iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/6/2014, 02:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thạch dừa xiêm trong veo cực mát cho ngày nắng nóng

Cắn một miếng thạch dừa, cảm nhận vị ngọt thanh tan trên đầu lưỡi, cùng phần thạch mềm mại cực 'gợi cảm' teen ạ.

Thạch dừa xiêm được đựng trong quả dừa tươi, phần đầu vỏ cắt khéo sao cho không rời hẳn để teen tiện mở ra như đang mở một chiếc hộp. Lần đầu ăn thạch dừa, hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ chủ quán đã làm gì đó để biến đổi phần nước trong quả dừa, mà chỉ cần cứa nắp ra là có ngay món thạch dừa.

Thật ra, thạch dừa được làm theo các bước khá công phu từ các nguyên liệu như dừa tươi, bột rau câu và nước cốt dừa. Sau đó, mới được đổ vào vỏ gáo dừa đã được gọt lớp bên ngoài.  

IMG_0022.jpg

Thạch dừa có lớp màng trên cùng màu trắng tinh, phía dưới lại trong suốt

Thạch dừa xiêm có thơm và hương dừa tươi tự nhiên, nhưng vẫn có vị ngọt vừa đủ. Thạch dừa có bề mặt trên cùng trắng đặc, phía dưới trong suốt, bóng bẩy. Chất thạch trơn, dai, mướt mát, không xốp và khô như kem, nhìn qua đã muốn cắn một miếng.

Xúc một thìa đưa lên miệng, cảm giác từng miếng mát lạnh, trôi tuột trong vòm họng. Thạch dừa xiêm được để trong tủ lạnh nên rất mát và bổ dưỡng ,có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong mùa hè đấy teen ạ.

IMG_0020.jpg

Một cốc thạch dừa xiêm có giá 30k.

Hết phần thạch, teen có thể dùng thìa cạo từng mảng cùi dừa tươi trong vỏ ra ăn nốt. Cùi dừa này cũng khá mềm mịn và mọng nước.

Một món nữa cũng rất được chú ý của quán là món kem dừa, tuy không được lòng khách như thạch dừa xiêm. Ly kem dừa có giá 25k và khá ít kem. Kem ăn cùng dừa khô ngọt sắc, ăn không khác gì nhiều so với kem đóng hộp.

Địa chỉ teen có thể tham khảo nè: 21 Trần Phú, Hà Nội. 

Phương Thảo

1-8174-1402473924.jpg

Tê lưỡi với kem trái cây siêu rẻ giữa lòng Sài Thành

2-4791-1402473925.jpg

8 món giải nhiệt tuyệt hảo cho teen Sài Thành

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top