iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/6/2014, 11:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen Trung Quốc hoảng hồn nhìn giòi chui ra từ quả cherry

Cherry mua về ngâm rửa bằng nước muối thấy có sâu, giòi màu trắng chui ra.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội Weibo gây xôn xao khi đăng tải ảnh những trái cherry có sâu chui ra kèm bình luận: "Ngâm nước muối rửa cherry, thấy sâu ngọ nguậy chui qua vỏ, rửa xong thì thấy rất nhiều sâu trắng bơi trong chậu nước, thật không dám nhìn hay ăn cherry nữa. Mọi người về lấy nước muối rửa thử xem sao nhé".

6a8b73f5tw1eh7tb8yzgnj20c80gcjsd.jpg

Sâu trắng nhìn như giòi chui ra từ quả cherry khiến không ít người hốt hoảng.

6a8b73f5tw1eh7tb8hzymj20c80gc0tu.jpg

Chậu nước có nhiều sâu trắng sau khi ngâm muối rửa quả cherry.

Nhiều bạn khác bị giật mình bởi những hình ảnh trên nhưng cũng chưa vội tin mà tự mình thử nghiệm để kiểm chứng. Sau đó, không ít bạn cũng chia sẻ ảnh cherry mình mua có sâu chui ra và sợ hãi kêu từ nay không dám ăn thứ quả này nữa. Mặt khác, một số bạn lại cho biết mình cũng ngâm nước muối nhưng không thấy có sâu.

Chủ nhiệm viện nghiên cứu hoa quả cây trồng Trùng Khánh giải thích với Sina, những con sâu màu trắng là ấu trùng của ruồi giấm, chúng thường đục lỗ trên các trái cây rồi đẻ trứng vào, khi ấu trùng trứng nở ra chúng sẽ ăn phần bên trong. Khi mới hái quả, trứng chưa nở nên có thể không thấy sâu chui ra khi ngâm nước muối.

667ft4z25kdcherryL.jpg

Cherry là loại quả có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng.

Không chỉ có cherry mà nhiều loại quả khác như dương mai, dâu tây, việt quất cũng thường thấy loại ấu trùng này. Tuy nhìn đáng sợ nhưng chúng không có hại với sức khỏe, chỉ như một dạng protein.

Các chuyên gia cũng khuyên người dân khi mua cherry nên chọn loại có vỏ cứng một chút, sẽ tươi hơn và giảm khả năng có sâu bên trong. Vì ruồi giấm phải đục lỗ trên quả để đẻ trứng, trên mặt quả sẽ có một đốm đen nhỏ, không nhìn kỹ sẽ không phát hiện ra. Khi mua về, cherry nên được bảo quản trong tủ lạnh và ăn ngay trong ngày.

Ở Việt Nam, cherry là món trái cây sang chảnh có giá từ 450-700K/kg, được rất nhiều bạn trẻ "bồ kết".

Tuệ Anh (Theo Sina)

1-6474-1392432352.jpg

Kinh hoàng nước mía 'siêu sạch' trộn đầy giòi bọ

Những xe ép nước mía 'siêu sạch' quanh năm suốt tháng không rửa, khiến xác ruồi, bọ bị kẹt lại và... lọt vào ly của người mua.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top