iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/10/2018, 10:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen phát sốt với thử thách 'Quý phi bút bi' trường học

Chỉ với dụng cụ học tập đơn giản như bút bi, thước kẻ, học trò Việt 'cover' lại những kiểu đầu đậm phong cách phim cung đấu. 

Dù đã khép lại từ hồi đầu tháng 10 song sức nóng của Diên Hy công lược nói riêng và những phim cung đấu vẫn chưa giảm nhiệt. Đi kèm với trào lưu chế ảnh, cơn sốt tạo hình giống những bộ phim này khiến khán giả mê mẩn. 

Diên Hy công lược, Như Ý truyện thổi bùng cơn sốt phim cung đấu trong cộng đồng mê phim Trung Quốc. Đi kèm trào lưu chế ảnh, "cơn sốt" tạo hình giống những bộ phim này cũng khiến khán giả mê mẩn. Mới đây, những "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" đã sáng tạo ra thử thách mới mang tên "Quý phi bút bi".

Ban đầu, xu hướng ăn theo phim cổ trang chỉ là những cách gọi nhau quý phi, hoàng thượng, công công. Một số lớp học còn sử dụng luôn ngôn ngữ hậu cung để làm bảng sĩ số điểm danh. Mới đây, những nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò đã sáng tạo ra thử thách mới mang tên Quý phi bút bi. Thử thách này nhanh chóng thu hút nhiều teen và chiếm sóng trên khắp các diễn đàn trường học.

Ban đầu, xu hướng "ăn theo" phim cổ trang chỉ là những cách gọi trêu nhau là "quý phi", "hoàng thượng", "công công". Một số lớp học còn sử dụng luôn "ngôn ngữ hậu cung" để làm bảng sĩ số điểm danh. Sau đó thử thách được nâng dần độ khó thành "quý phi bút bi" - trò chơi này nhanh chóng thu hút nhiều teen và chiếm sóng trên khắp các diễn đàn trường học.

Không giống thử thách ngã sấp mặt khoe hàng hiệu, thử thách quý phi bút bi vẫn tạo hit chỉ với loạt đồ dùng học tập thường thấy: bút bi, thước kẻ, kéo. Những đồ vật thân thuộc được hô biến thành phụ kiện xịn sò biến bạn gái thành nhân vật trong phim cung đấu đầy ấn tượng.

Không giống thử thách "ngã sấp mặt" khoe hàng hiệu, thử thách "quý phi bút bi" vẫn tạo hit chỉ với loạt đồ dùng học tập thường thấy: bút bi, thước kẻ, kéo. 

Những đồ vật thân thuộc được hô biến thành phụ kiện xịn sò biến bạn gái thành nhân vật trong phim cung đấu đầy ấn tượng.

Những đồ vật thân thuộc được dùng làm đạo cụ, biến các bạn gái thành nhân vật trong phim cung đấu.

Những cây bút được dùng để cover kiểu tóc của các phi tần, cung nữ được nhận xét là ý tưởng đầy sáng tạo.

Những cây bút dùng để cover kiểu tóc của các phi tần, cung nữ được nhận xét là ý tưởng đầy sáng tạo.

Không chỉ có quý phi mà hoàng thượng cốc cũng được lên sóng không kém phần hài hước.

Bên cạnh "quý phi bút bi", "hoàng thượng cốc" cũng được lên sóng không kém phần hài hước.

Chỉ sau vài ngày chia sẻ, thử thách này nhận được sự hưởng ứng rần rần của các bạn trẻ. Trong diễn đàn quy tụ đông đảo học sinh đến từ cả nước, những bức ảnh hướng ứng thử thách Quý phi bút bi nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều lời khen ngợi cũng được dành cho các stylist cây nhà lá vườn phía sau những tác phẩm lên sóng. 

Chỉ sau vài ngày chia sẻ, thử thách này nhận được sự hưởng ứng rần rần của các bạn trẻ. Trong diễn đàn quy tụ đông đảo học sinh đến từ cả nước, những bức ảnh hưởng ứng thử thách "Quý phi bút bi" nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều lời khen ngợi cũng được dành cho các stylist "cây nhà lá vườn" phía sau những tác phẩm lên sóng. 

Huyền Anh
Ảnh: Trường người ta

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top