iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/7/2011, 16:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen méo mặt vì đề Lý dài và khó 'xơi'

Ra khỏi phòng thi, nhiều bạn cứ kêu: Dù khoanh bừa cũng chẳng đủ thời gian để làm.

Nhấn F5 liên tục để cập nhật tin nóng nhất từ iOne nhé!

Đề thi Vật Lý Đại học 2011

Hà Nội

Chiều nay 04/7, các sỹ tử nhà mình đã bước vào buổi thi thứ 2 với môn Vật Lý dưới hình thức trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút.

Điểm thi ĐH Kiến Trúc

Đúng 3h30, tiếng loa thông báo hết giờ làm bài vang lên, những thí sinh đầu tiên mới bước ra khỏi cổng trường nhưng chẳng còn nụ cười nào trên gương mặt các bạn. Hầu hết các sỹ tử đều ngán ngẩm nói rằng: Đề dài và khó nhằn quá.

Bạn Nguyễn Xuân Nam (Bắc Giang) chia sẻ: "Có đến 60 câu liền. Hết thời gian rồi mà nhiều câu tớ vẫn chưa làm xong. Tớ chẳng biết mình làm được bao nhiêu điểm nữa, vì thi trắc nghiệm mà, phải đối chiếu đề mới rõ. Nhưng nói chung, tớ không tự tin với môn này".

Cùng nhau check lại kết quả sau giờ thi.

Bạn Lê Thị Oanh (Thanh Hóa) cùng chung một cảm nhận: "Đề thi khó quá đi mất, nhất là phần điện xoay chiều. Đề còn dài nữa, tớ khoanh bừa mà cũng chẳng đủ thời gian để khoanh". Trong khi đó bạn Đức Nghĩa (Vĩnh Phúc) than thở: "May ra thì làm được 50%. Khoanh được 6 câu thì sai 7 câu mất".

Một số cụm thi khác

Tại ĐH Giao thông vận tải, chiều nay thí sinh đến dự thi cũng giảm 43 bạn so với buổi sáng. Anh Lê Hoài Đức, Trưởng phòng công tác chính trị sinh viên cho biết, tại điểm thi Tiểu học Thủ Lệ, giám thị tiếp tục phát hiện thêm một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Ngay sau đó bạn này đã bị lập biên bản đình chỉ thi.

ĐH Thương Mại số lượng rơi rụng khá lớn với 161 bạn (từ 20.936 xuống còn 20.775 thí sinh). Tại trường này, trong buổi sáng có một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Còn tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, hầu hết thí sinh cho biết, chỉ làm được ở mức 70% vì đề có nhiều phần bài tập cần phải tính toán, 90 phút không đủ để hoàn thành bài thi.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Thị Mai (Nghệ An) dự thi Đại học Thương mại tâm sự: "Các bạn trong phòng thi của tớ đều cho rằng đề khó, nhiều phần đòi hỏi kiến thức tổng hợp và cần phải nhớ nhiều công thức tính. Trong 3 môn tớ kỳ vọng vào môn Lý nhưng cũng chỉ làm được có 90%, lại không chắc chắn đúng. Đề yêu cầu phải tính toán quá nhiều”, Mai chia sẻ.

Tại điểm thi ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh Nguyễn Ngọc Lan (Lào Cai) đánh giá đề Vật lí năm nay khó hơn năm trước. "Đây là môn thế mạnh của tớ nhưng cũng phải tận dụng hết thời gian mới làm hết được. Đề thi bám sát chương trình được học, bài tập cũng đa dạng, có nhiều câu đánh lừa, tính toán không cẩn thận rất dễ bị nhầm".

TP.HCM

Tuyến phố có cụm thi rất dễ xảy ra ùn tắc như thế này.

Chiều nay, tại hội đồng thi ĐH Kiến Trúc TP.HCM, sau khi cổng trường mở ra, nhiều thí sinh bước ra với những tâm trạng ủ rủ. Nhiều nhận định là đề Lý năm nay khó hơn so với đề năm ngoái, nhiều sỉ tử bỏ khá nhiều câu trắc nghiệm, khi được hỏi, đa số các thí sinh đều chọn đề cơ bản. Bên ngoài phòng thi, các phụ huynh đứng chờ thấp thỏm, không biết bên trong các sĩ tử làm bài thế nào.

Thời tiết chiều nay khá thuận lợi, không có nắng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn, các bậc phụ huynh đỡ phải ngồi chờ đưới nắng và các sỉ tử cũng bớt phần căng thẳng. Cô Ngọc, nhà ở Q.8, chia sẻ: “Con cô vào mà cô cứ lo, không biết nó có làm tốt không? Ở ngoài cô có quen và nói chuyện với một cô khác, hai cô đều rất mong con mình làm bài được tốt. Có lo lắng, nhưng mà thấy con cô ra là mừng rồi. Dù kết quả thế nào thì cô cũng hoan nghênh hết”.

Đa số các thí sinh chia sẻ đề Lý năm nay khá hay, bài tập khá nhiều và đòi hỏi tính suy luận, đề bám sát kiến thức học ở trường đặc biệt là chương trình lớp 12, cũng không có nhiều câu “trên trời”. Tuy nhiên đề dài quá, các bạn than rằng đọc xong rồi chả nhớ khúc đầu đề nêu dữ kiện gì.

Bạn Tuấn (Q.12, trường Lê Hồng Phong) chia sẻ: "Đề khó thiệt, hình như là khó hơn năm ngoái. Mình bỏ khoảng hơn 10 câu, những phần còn lại thì có tập trung làm tốt. Chắc mình cũng làm tốt khoảng 80%".

Bạn Tường Vi (Cần Giờ) buồn so: “ Mình làm hết sức rồi, nhưng mà đề khá khó, mình nghĩ chắc sẽ được 6 điểm trở lên. Bây giờ mình và ba phải về nhà gấp để còn ôn bài cho ngày mai nữa”.

Còn bạn Hòa (Long Xuyên, trường Thoại Ngọc Hầu) thì nói: “Mình ôn bài rất kỹ, cũng tự tin làm được nhiều lắm, nhưng cũng có những câu thật sự quá khó. Nhưng nếu tự tin, ôn bài thì mình nghĩ cũng làm tốt thôi”.

Các bạn TNV luôn giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh. Tại HĐ Kiến Trúc, các bạn TNV còn hỗ trợ bản vẽ và viết chì để các bạn ngày mai thi tốt môn vẽ. Theo ghi nhận, các đại lý tờ rơi hoạt động khá nhiều, đông hơn buổi sáng. Song song đó, các dịch vụ ăn theo như nước, thuê ghế và dù cũng đắt như tôm tươi.

Nhận định đề thi Lý của các thầy cô

Nhận định về đề thi Đh môn Vật Lý chiều nay, thầy Phạm Đức Song - GV trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng đưa ra những nhận xét ban đầu: “Đề năm nay dễ hơn nhưng dài hơn đề thi năm ngoái. Có một số câu về phần Điện không khó nhưng phải biến đổi dài mới ra kết quả. Câu phân loại học sinh là câu hỏi về Dao động cơ. Nhìn chung đề dễ, bám sát kiến thức sách giáo khoa. Để đạt được điểm 7 theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục là không khó. Năm nay khả năng điểm sàn sẽ nâng lên. Điểm 9 và điểm 10 có khả năng nhiều hơn năm ngoái”.

Ngày mai, các sĩ tử sẽ chiến đấu nốt với môn thi cuối cùng - môn Hóa trong kỳ thi Đại học đợt 1.

Trang-Nhung-NikKuga - DuzBaw

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top