iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 30/5/2018, 12:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Teen Lê Hồng Phong tự hào 'Tôi đã khóc vào ngày ra trường'

Trước những bình luận cho rằng giọt nước mắt chia tay thời học sinh là 'vô nghĩa', thế hệ học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) phản pháo.

Teen lớp 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM vừa chào tạm biệt mái trường thân yêu và những người bạn sau 3 năm gắn bó trong Lễ Trưởng Thành. Những khoảnh khắc teen ôm nhau khóc, động viên, gửi lời chúc tốt đẹp gây xúc động. Đây vốn là một ngày truyền thống của học sinh ngôi trường chuyên nổi tiếng bậc nhất Sài thành, từng được nhiều người biết đến qua hoạt động như nhảy flashmob tập thể giữa sân trường.

dai-chien-bong-bong-13-4315-1400221014.j

Khoảnh khắc chia tay mái trường của teen Lê Hồng Phong các niên khóa trước.

Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như trên mạng xã hội không xuất hiện những bình luận khiếm nhã với nội dung chê cười các bạn quá trẻ con. Trên một fanpage lớn, các bình luận để lại có nội dung: "Khóc lóc nhiều nhưng ngày họp lớp lại chẳng thấy ai xuất hiện"; "Mấy đứa khóc lóc nhiều nhất thường họp lớp chẳng thấy mặt mũi. Chắc lên đại học có nhiều bạn mới nên quên hết bạn cũ". Nhiều đàn anh, đàn chị tốt nghiệp lâu năm, từng dự nhiều lần họp lớp chứng kiến sự "vắng vẻ" này cũng nhảy vào cuộc, đưa ra bình luận khiến sự việc trở nên nóng hơn.

Trước tranh cãi, nhiều học sinh, cựu học sinh từng học dưới mái trường chuyên Lê Hồng Phong đã "đáp trả" theo cách văn minh, dễ thương nhưng cũng rất mạnh mẽ bằng cách đồng loạt chia sẻ hashtag #Tôiđãkhócvàongàyratrường.

Một cựu học sinh của trường chia sẻ: "Gần 2.000 người like cho những bình luận 'khóc cho cố' hay 'họp lớp không có đứa nào'... Mình tin trong số họ có người trải qua việc họp lớp không có ai đến nhưng điều đó có nghĩa là họ đúng? Trong số đó, bao nhiêu người đã và đang là học sinh Lê Hồng Phong, biết được tinh thần Lê Hồng Phong như thế nào, hiểu được 3 năm ở Lê Hồng Phong đáng quý ra sao. Bao nhiêu trong số họ từng tham dự các sự kiện thường niên của Lê Hồng Phong như Vươn Lên, Lễ hội Văn hóa Dân gian, Festival, Đồng Khởi, Hạ Về, 90 năm Petrus Kí - Lê Hồng Phong? Mình làm nhiếp ảnh, mỗi lần up hình sự kiện là trên dưới một nghìn tấm, đôi lúc thấy còn chưa đủ để truyền tải hết những dư âm. Thử hỏi vài dòng ngắn gọn trên mạng xã hội làm sao cảm nhận được tình cảm dân Lê Hồng Phong dành cho nhau. Trải nghiệm khác nhau không đồng nghĩa với việc mọi người có quyền xúc phạm, châm chọc tình cảm của người khác".

Nhiều "thần dân" của trường bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ quan điểm trên. "Nếu anh chị được học tập dưới mái trường Lê Hồng Phong như chúng tôi, chắc sẽ không có những bình luận thiếu tôn trọng như thế. Căn bản những thứ quý giá chúng tôi trải qua khác anh chị. Tuổi thanh xuân của chúng tôi dưới mái trường này là hạnh phúc thật sự. Biết bao đợt kỷ niệm của trường, cựu học sinh về lấp đầy cả sân, mọi người đã bao giờ chứng kiến chưa?", bạn Thống Vãn bình luận.

"Theo mình việc các em bày tỏ cảm xúc, sống với những kỷ niệm tuổi học trò rất đáng quý. Không nên bình luận theo hướng tiêu cực như thế", bạn Khánh An, ĐH Luật TP HCM, cựu học sinh Lê Hồng Phong niên khóa 2014 - 2017 cho biết.

dai-chien-bong-bong-15-7823-1400221014.j

Thế hệ học sinh chuyên Lê Hồng Phong luôn tự hào vì được học dưới mái trường này.

Những người ngoài cuộc cũng có những chia sẻ thật lòng. "Đây là những khoảnh khắc cuối năm đáng nhớ của mỗi người, mỗi ngôi trường thì các bạn cũng nên dành sự tôn trọng. Tương lai không biết thế nào nhưng mà giọt nước mắt là để sau này còn nhớ. Chia tay thời học sinh, ai cũng bước sang một ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Khó khăn ngoài cuộc sống kia còn đầy và chông gai hơn rất nhiều. Nếu chẳng về họp lớp được trong ngày hội họp thì cũng dễ cảm thông. Đừng áp đặt suy nghĩ đó lên số đông", bạn Mai Anh bình luận.

Lê Huy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top