iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/2/2020, 17:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tây Ban Nha phong tỏa một khách sạn vì có người nhiễm nCoV

Chủ đề: Covid-19919

Khách sạn H10 Costa Adeje Palace, đảo Tenerife - nơi có 1.000 khách đang lưu trú - bị phong tỏa sau khi một người Italy bị phát hiện nhiễm bệnh.

Báo địa phương Diario de Avisos đưa tin, cảnh sát đã bao vây khách sạn để đảm bảo không ai ra vào được. Gần 1.000 khách lưu trú tại đây sẽ lần lượt được kiểm tra y tế, xét nghiệm virus corona.

Một khách người Anh (giấu tên) cho biết: "Chúng tôi được yêu cầu ở yên trong phòng". Một khách khác chia sẻ: "Chúng tôi chưa được thông báo chi tiết gì hơn ngoài một mẩu giấy tuồn vào phòng qua khe cửa. Khách cũng không liên lạc được với bộ phận lễ tân". 

Mẩu giấy mà vị khách này đề cập có nội dung: 'Rất tiếc phải thông báo với quý vị, vì lý do y tế, khách sạn đã bị phong tỏa. Đề nghị ở yên trong phòng cho tới khi có hướng dẫn của nhà chức trách".

Khách sạn H10 Costa Adeje Palace.

Khách sạn H10 Costa Adeje Palace.

Du khách nhiễm nCoV là một bác sĩ người Italy, đến từ Lombardy - ổ dịch của nước này. Trước khi được phát hiện dương tính, ông và vợ đã lưu trú tại khách sạn trong 7 ngày. Hiện ông được cách ly tại Bệnh viện Đại học Nuestra Señora de Candelaria ở thành phố Santa Cruz, trên đảo.

Đây là ca nhiễm thứ ba được ghi nhận ở Tây Ban Nha.

Italy - quê hương của vị khách nhiễm bệnh - hiện là ổ dịch nCoV lớn nhất châu Âu. Tính đến 25/2, nước này đã có 231 ca nhiễm, 7 ca tử vong. Tâm dịch của nước này là vùng Lombardy. 

Hà Linh (theo Diario de Avisos)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
nCoV
 
 
goto top