iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/8/2016, 10:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

SV đại học Mỹ xấu hổ vì phải học cùng cậu bé 11 tuổi quá thông minh

Nhiều sinh viên năm hai đại học bất ngờ và khó tin khi thấy người bạn nhí ngồi cùng lớp Hóa hữu cơ với mình.

Mới đây, nhiều sinh viên của trường ĐH Toledo ở bang Ohio (Mỹ) gây xôn xao mạng xã hội Twitter với những lời bình luận hài hước về sự xuất hiện của một người bạn mới 11 tuổi.

"Đứa bé này 11 tuổi và đang học cùng lớp hóa hữu cơ với tôi", người dùng Twitter tên Cigdem Kahyaoglu, 19 tuổi, chia sẻ ảnh của "cậu bạn cùng lớp" với một biểu tượng cảm xúc đang khóc. "Cậu nhóc nói nếu chúng tôi có câu hỏi gì thì hãy gửi email cho cậu". Bài đăng của Cigdem Kahyaoglu đã nhận được 230.000 lượt thích và hơn 100.000 lượt chia sẻ trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

sv-dai-hoc-my-xau-ho-vi-phai-hoc-cung-cau-be-11-tuoi-qua-thong-minh

Cậu bé 11 tuổi nổi bật trong lớp của các sinh viên năm hai.

Cậu bé trong ảnh là Daniel Liu, được mệnh danh là thần đồng khi vừa học trung học vừa tham gia một số lớp ở trường đại học. Daniel Liu không phải là một cái tên lạ lẫm, cậu bé từng là người trẻ tuổi nhất giành học bổng 10.000 USD tại National Challenge Champion năm 2015, cuộc thi dành cho trẻ em 10-16 tuổi yêu thích hóa học. Tháng 4/2016, Daniel được gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Triển lãm khoa học ở Nhà Trắng.

sv-dai-hoc-my-xau-ho-vi-phai-hoc-cung-cau-be-11-tuoi-qua-thong-minh-1

Daniel Liu giành học bổng 10.000 USD của Quỹ giáo dục hóa học vào năm ngoái.

sv-dai-hoc-my-xau-ho-vi-phai-hoc-cung-cau-be-11-tuoi-qua-thong-minh-2

Daniel Liu từng gặp và chụp hình chung với Bill Nye - một nhà khoa học, kỹ sư cơ khí, người dẫn chương trình, diễn viên nổi tiếng với biệt hiệu "anh chàng khoa học".

Nhiều sinh viên ĐH Toledo thừa nhận trên Twittter: "Cậu nhóc 11 tuổi này giỏi hơn tôi", "Cậu bé đã tham dự lớp toán học ở ĐH Toledo năm ngoái. Nhóc này là một thiên tài". Một số người tỏ ra xấu hổ khi bình luận: "Tôi không ngại nếu trong lớp có người giỏi hơn tôi, nhưng nếu đó là một đứa bé 11 tuổi thì vẫn có chút khó chấp nhận", hay "Tôi cần phải đánh giá lại toàn bộ cuộc đời mình". Một sinh viên khác lại nghĩ ra kế hoạch khá thiết thực: "Hãy email cho cậu nhóc và giữ liên lạc trong vài năm tới, đây có thể là cầu nối cho một công việc trong tương lai".

sv-dai-hoc-my-xau-ho-vi-phai-hoc-cung-cau-be-11-tuoi-qua-thong-minh-3

Một sinh viên đến chụp ảnh và xin chữ ký Daniel Liu, được cậu bé cho email liên lạc.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top