iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/9/2013, 09:39 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Super soi' đồng phục các trường THPT Sài Gòn

Minh Khai nổi bật với sắc tím, Lê Hồng Phong đơn giản với quần tây, Phú Nhuận ấn tượng với cà vạt đáng yêu...

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Minh-Khai-1.jpg

Từ xưa, trường Minh Khai nổi tiếng là ngôi trường “nữ quyền” sở hữu nhiều cô nàng xinh đẹp trong trang phục áo dài tím mộng mơ. Đến nay, đồng phục của các nữ sinh đã được thay đổi với váy tím quá đầu gối. Điểm nhấn trang phục là chiếc cà vạt tím dễ thương điểm thêm bông hoa mai vàng xinh xắn. Ảnh Infonet.

Minh-Khai.jpg

Trang phục luôn tạo cảm giác thoải mái cho các bạn ấy khi học tập cũng như vận động. Không ít teen trường khác phải khen ngợi về độ dễ thương và tràn đầy nữ tính của đồng phục gam màu tím này. Ảnh: Pé Heo

THPT chuyên Lê Hồng Phong

Khác hẳn với các trường bạn khi chọn váy làm đồng phục thì trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lại chọn quần tây xanh mix cùng với áo sơ mi trắng. Không quá cầu kỳ, đồng phục của các bạn ấy được yêu thích bởi sự đơn giản, phù hợp với vóc dáng học sinh và hơn hết và rất thoải mái.

Khác hẳn với các trường bạn khi chọn váy làm đồng phục, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lại chọn quần tây xanh cùng với áo sơ mi trắng cho cả nam lẫn nữ. Không quá cầu kỳ, đồng phục của các bạn ấy được yêu thích bởi sự đơn giản, phù hợp với vóc dáng học sinh và hơn hết rất thoải mái. Ảnh: Xuân Tân

Được lựa chọn từ chất liệu vải hút mồ hôi nên cả nam sinh lẫn nữ sinh đều có thể diện đồng phục vào các việc cần vận động nhiều.  Khi được hỏi về việc lựa chọn váy và quần tây thì hầu hết các nữ sinh Lê Hồng Phong đều gật đầu lựa chọn quần tây vì không phải vướng víu. Trường cũng không có quy định khắt khe về việc ống quần phải rộng bao nhiêu nên các bạn ấy có thể sửa để hợp với vóc dáng nhưng không hề gây phản cảm.

Được lựa chọn từ chất liệu vải hút mồ hôi nên có thể diện đồng phục vào các việc cần vận động nhiều. Nếu phải lựa chọn giữa váy và quần thì hầu hết các nữ sinh Lê Hồng Phong đều gật đầu lựa chọn quần tây vì độ tiện lợi. Trường cũng không có quy định khắt khe về việc ống quần phải rộng bao nhiêu nên các bạn ấy có thể sửa để hợp với vóc dáng nhưng không hề gây phản cảm. Ảnh: Xuân Tân

THPT Võ Thị Sáu

Teen Võ Thị Sáu cũng tự hào về đồng phục hiện tại của trường. Các nam sinh sẽ mặc quần tây xanh với áo sơ mi trắng, trong khi đó nữ sinh sẽ diện váy mix cùng sơ mi trắng. Điểm nổi bật trên đồng phục các bạn ấy là chiếc caravat trên áo các bạn nữ. Ngoài ra, cổ áo bầu bầu cũng giúp các bạn nữ tôn được vóc dáng của mình.

Teen Võ Thị Sáu cũng tự hào về đồng phục hiện tại của trường. Các nam sinh sẽ mặc quần tây, trong khi đó nữ sinh sẽ diện váy mix cùng sơ mi trắng. Điểm nổi bật trên đồng phục các bạn ấy là chiếc cà vạt trên áo các bạn nữ. Ngoài ra, cổ áo bầu bầu cũng giúp các bạn nữ tôn được vóc dáng của mình. Ảnh: THPT VTS.

Chiếc váy  được thiết kế cao ngang gối, chữ A khiến các bạn gái trông nữ tính, dịu dàng hơn. Các bạn ấy đều có chung nhận xét về đồng phục trường mình là nhẹ nhàng và nổi bật.

Chiếc váy được thiết kế chữ A cao ngang gối, khiến các bạn gái trông nữ tính, dịu dàng. Ảnh: THPT V.T.S.

THPT Phú Nhuận

Nổi bật không kém với đồng phục của trường bạn, đồng phục của teen Phú Nhuận cũng rất kue và tiện lợi. Lấy màu xanh sẫm làm chủ đạo, cả nam sinh và nữ sinh đều nổi bật trong trang phục quần tây và váy kết hợp với áo sơ mi trằng. Phù hiệu được gắn ở phía ngực trái của áo.

Đồng phục của teen Phú Nhuận cũng rất kute. Lấy màu xanh sẫm làm chủ đạo, cả nam sinh và nữ sinh đều nổi bật trong trang phục quần tây hay váy kết hợp với áo sơ mi trắng. Phù hiệu được gắn ở phía ngực trái của áo. Ảnh Xuân Tân.

Nét nổi bật tạo điểm nhấn cho trang phục là chiếc caravat cùng tone màu. Việc kết hợp đồng nhất khiến trang phục của các bạn ấy trở nên rất trẻ trung và hiện đại.

Nét nổi bật tạo điểm nhấn cho trang phục là chiếc cà vạt cùng tone màu. Việc kết hợp đồng nhất khiến trang phục của các bạn ấy rất trẻ trung và hiện đại. Ảnh: Xuân Tân

THPT Nguyễn Thị Diệu

Đồng phục trường Nguyễn Thị Diệu nổi bật với màu xanh nõn chuỗi. Các nữ sinh sẽ diện váy xếp ly ngang đầu gối kết hợp với áo sơ mi trắng.

Đồng phục trường Nguyễn Thị Diệu nổi bật với váy màu xanh nõn chuỗi. Các nữ sinh sẽ diện váy xếp ly ngang đầu gối kết hợp với áo sơ mi trắng ngắn tay. Ảnh THPT NTD

Đồng phục cũng được thiết kế thêm chiếc cà vạt giả xinh xinh ở cổ áo để tăng thêm phần nữ tính.

Đồng phục cũng được thiết kế thêm chiếc cà vạt giả xinh xinh ở cổ áo để tăng thêm phần nữ tính. Ảnh THPT NTD

THPT Marie Curie

Cũng lựa chọn trang phục đơn giản với váy quá đầu gối và quần tây (với nam sinh) kết hợp với áo sơ mi trắng. Điểm khác của đồng phục Maricurie là những đường viền ở cổ áo và tay áo để tăng thêm phần ấn tượng.

Cũng lựa chọn trang phục đơn giản với váy quá đầu gối và quần tây (với nam sinh) kết hợp với áo sơ mi trắng. Điểm khác của đồng phục Marie Curie là những đường viền ở cổ áo và tay áo. Ảnh: THPT MC

Nếu như đồng phục chính của các bạn ấy đơn giản thì đồng phục thể dục lại rất nổi bật với gam màu đỏ. Cũng sử dụng những đường viền nổi bật trông các bạn ấy luôn tràn đầy năng lượng.

Nếu như đồng phục chính của các bạn ấy đơn giản thì đồng phục thể dục lại rất nổi bật với gam màu đỏ. Cũng sử dụng những đường viền sặc sỡ trông các bạn ấy luôn tràn đầy năng lượng. Ảnh: Tước Nguyễn.

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top