iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/8/2017, 11:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sốc với số tiền đại gia Trung Đông bỏ ra để tậu 'mãnh thú'

Ngoài tiền mua mãnh thú làm vật nuôi, họ còn phải chi tiền để nuôi dưỡng, nộp phạt và thậm chí là... nộp tiền đền mạng do thú cưng.

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu

Qatar có một thế lực đáng kể trong thế giới Ả Rập. Họ có rất nhiều tiền. Ở Qatar, đồng tiền có thể giúp các đại gia mua được mọi thứ. Từ những siêu du thuyền hiện đại, các căn hộ thông minh, máy bay, xe hơi... và thậm chí là cả mãnh thú. 

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-1

Vốn là một địa danh của sự xa xỉ, Qatar có đến cả ngàn triệu phú, hàng chục tỷ phú USD. Chính vì vậy, chơi sao cho đáng với danh tiếng của mình luôn là điều khiến các đại gia "đau đầu". Muốn nổi tiếng thì phải chơi cho độc, thế nên bỗng một ngày ở Qatar tự nhiên nổi lên cơn sốt nuôi hổ, báo, sư tử...

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-2

Với nhu cầu ngày càng tăng và người mua là những kẻ lắm tiền chẳng thèm trả giá nên những tay săn động vật hoang dã chẳng khác gì đám thiêu thân lao vào cuộc chơi bất chấp đạo đức. Những động vật này được nhập cảnh một cách trái phép và thường có xuất xứ ở các nước châu Phi như Ethiopia, Yemen... 

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-3

Được biết, ở Qatar giá cho một con sư tử lên đến 90.000 QR (khoảng 600 triệu đồng), một chú báo con có giá 400 triệu và một con tinh tinh hoang dã yêu cầu người mua phải trả 450 triệu. 

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-4

Đối với những chú sư tử nhỏ vừa lọt lòng thì cái giá phải trả còn cao hơn gấp bội lần. Vì sư tử là loài sống theo bầy đàn, dễ thuần phục khi còn nhỏ. Nếu tiếp xúc và nuôi nấng chúng từ bé thì khả năng bị thương sẽ ít đi rất nhiều. 

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-5

Tuy nhiên, loài thú cưng có giá trị nhất vẫn là sư tử trắng. Giá sư tử trắng được niêm yết trên thị trường chợ đen khoảng 50.000 USD (1,2 tỷ đồng). Thế nhưng, loại sư tử này không phải lúc nào cũng có sẵn. Chính vì thế mà giá của chúng thường bị đẩy lên cao vút. Có lúc lên tới cả chục tỷ đồng.

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-6

Giữ động vật nguy hiểm như vật nuôi vi phạm pháp luật ở Trung Đông không phải là hiếm. Và cũng chính vì lý do này mà ngoài chi phí mua thú cưng, nuôi thú cưng ra thì chủ vật nuôi ở Trung Đông còn phải trả thêm tiền... đền mạng do thú cưng. Như vụ một cô giúp việc người Philippines bị sư tử giết hại ở Kuwait khiến gia chủ mất vài triệu USD. 

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-7

Tuy vậy, các đại gia Trung Đông vẫn chưa nghĩ đến việc sẽ dừng chơi loại thú cưng nguy hiểm này. Họ chi cả ngàn USD để tậu một loại vòng cổ đặc biệt đeo lên cổ chú mãnh thú của mình. Cứ khi nào thú cưng hung hăng, nó sẽ bị sốc điện bằng một thiết bị từ xa và lại trở nên ngoan ngoãn. 

soc-voi-so-tien-dai-gia-trung-dong-bo-ra-de-tau-manh-thu-8

Nhưng giờ đây, các công dân giàu có thuần hóa những động vật hoang dã này phải đối mặt với khoản phạt 136000 USD (khoảng 2,9 tỷ đồng) hoặc ngồi tù. Tuy nhiên, phạt là một chuyện còn người có tiền thì vẫn cứ thích thì nộp phạt thôi.

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top