iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/10/2014, 16:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sinh viên 'Nhảy vận động cùng Coca-Cola'

Năng lượng (calory) của sinh viên tiêu hao trong quá trình tham gia trò chơi sẽ được ban tổ chức quy đổi thành tiền để giúp đỡ bà con nghèo.

Chỉ sau 4 chương trình được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội trong nửa cuối tháng 9 và nửa đầu tháng 10, hơn 20.000 sinh viên đã tham gia vào chương trình "Nhảy vận động cùng Coca-Cola" năm 2014 và tổng số năng lượng các bạn tiêu hao trong quá trình tham gia các trò chơi vận động đã được quy đổi thành hơn 250 triệu đồng để mua các nhu yếu phẩm giúp đỡ những người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Đây là chương trình hưởng ứng cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt", Năm thanh niên tình nguyện 2014, Chào tân sinh viên 2014 do báo Sinh Viên Việt Nam và Công ty Coca-Cola Việt Nam phối hợp tổ chức.

Gõ caption vào đây

Sinh viên tham gia​ trò chơi “Bạt nhún” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mục đích chính của chương trình là khuyến khích giới trẻ, đặc biệt là sinh viên sống năng động và lành mạnh, hiện thực hóa một trong năm tiêu chí là thể lực tốt. Mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ trải qua 4 trò chơi: bạt nhún chinh phục, sàn nhảy vui nhộn, máng trượt thử thách, xà ngang nhanh nhẹn. Năng lượng (calory) của sinh viên tiêu hao trong quá trình tham gia trò chơi sẽ được ban tổ chức quy đổi thành tiền để giúp đỡ bà con nghèo tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM và một số xã nghèo tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, mỗi sinh viên khi tham gia đủ 4 trò chơi sẽ đóng góp được khoảng gần 20.000 đồng.

Gõ caption vào đây

Trò chơi “Sàn nhảy sôi động” với sự hướng dẫn của các huân luyện viên chuyên nghiệp đến từ Trung tâm Thể dục thể hình và Yoga California luôn thu hút rất đông sinh viên tham gia. Ảnh chụp tại chương trình ngày 4/11 và 11/10.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập báo Sinh viên Việt Nam cho biết: “Chương trình 'Nhảy vận động cùng Coca-Cola' vừa cụ thể hóa được cuộc vận động 'Sinh viên 5 tốt', vừa cổ vũ sinh viên sống nhân văn hơn. Năng lượng của các bạn sinh viên được tiêu hao trong quá trình tham gia các trò chơi vận động sẽ được chuyển đến những người nghèo đang cần 'năng lượng' để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa có cơ hội đóng góp cho cộng đồng. Thành công của chương trình năm nay là tiền đề để chúng tôi tổ chức chương trình này trong năm 2015 với quy mô lớn hơn”.

Chia sẻ về chương trình này, ông Nguyễn Khoa Mỹ - Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Coca-Cola Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức chương trình, cho biết: “Với việc triển khai chương trình liên tiếp nhiều năm và không ngừng cải thiện hoạt động, quy mô theo thời gian, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn, thu hút được sự tham gia ngày càng nhiều hơn không chỉ từ giới trẻ mà còn từ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Từ đó, góp phần hỗ trợ thiết thực giúp cuộc sống hằng ngày của cộng đồng thêm tốt đẹp hơn, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam và những đồng bào có cuộc sống khó khăn ở vùng sâu, vùng xa”.

Gõ caption vào đây

Nhà báo Lê Thanh Hà (ngoài cùng bên trái) - Phó Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, Ủy viên Ban thư ký Trung ương hội Sinh viên Việt Nam và ông Nguyễn Khoa Mỹ (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Truyền thông và đối ngoại Coca-Cola Việt Nam tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp tổ chức tại lễ tổng kết chương trình ngày 11/10

"Nhảy vận động cùng Coca-Cola" do báo Sinh viên Việt Nam, Công ty Coca-Cola Việt Nam, Trung tâm Thể dục Thể hình và Yoga California, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức, Adidas là đơn vị đồng hành. Chương trình còn có sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện Báo chí - tuyên truyền, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Phương Đông, Đại học Hà Nội… Chương trình có sự đồng hành của nhiều ca sĩ khách mời đang được sinh viên yêu mến: Hoàng Hải, Vũ Cát Tường…

(Nguồn: Báo Sinh viên Việt Nam)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top