iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/5/2013, 13:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sinh viên Ngoại thương ẵm trọn giải Marketer tài năng

Hai giải nhất và nhì của cuộc thi đều 'lọt' vào tay các bạn sinh viên Ngoại thương hết đấy ạ!

Hôm qua, cuộc thi Young Marketer - cuộc thi dành cho sinh viên toàn thành yêu thích công việc marketing đã đi đến hồi kết. Vượt qua hàng trăm đội dự thi, cuộc thi đã tìm ra được chủ nhân của giải thưởng 15 triệu đồng. Đó là đội G.A.Y với hai thành viên Lê Vũ Phúc và Nguyễn Phú Cường đến từ trường ĐH Ngoại thương.

Lê Vũ Phúc và Nguyễn Phú Cường là 2 gương mặt ẵm 15 triệu đồng của giải Marketer trẻ. Ảnh: Ngọc Trần

Ở phần trình bày chiến lược và kế hoạch ra mắt một thương hiệu quốc tế, Phú Cường và Vũ Phúc đã cho thấy rõ sự tài năng và khả năng sân khấu của mình bằng màn tranh luận đặc sắc: hạ mình xuống một nhưng lại nâng tầm mình mười. Trong 8 “rủi ro” mà các bạn cho rằng “mình có thể bị loại”, khán giả cười nổ trời với một câu nói hài hước nhưng có tính “đá xoáy” khá cao: “Các bạn có thể cười chúng tôi khác biệt, khác người. Nhưng chúng tôi sẽ cười vì bạn bình thường như bao người khác.”.

Các bạn đã thể hiện sự sáng tạo cùng lối tư duy logic cần có ở một Marketer, khiến các vị giám khảo khó tính không ngớt lời khen tặng: “Nếu cho anh chị quay về bằng tuổi các em, thể nào anh chị cũng bị tụi em đá phăng ngay từ vòng trước”.

Ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Khi nghĩ đến ngành Marketing, nhiều người vẫn nghĩ nhiều về sự sáng tạo, làm sao các sáng tạo càng tốt. Tuy nhiên, thực tế là một Marketer muốn thành công cũng cần có một tư duy chiến lược. Và đặc biệt, sự sáng tạo trong Marketing không phải là những ý tưởng bay bổng, mà là tìm ra những điều khác biệt trong sự gần gũi.”

Các bạn đã thể hiện sự sáng tạo cùng lối tư duy logic cần có ở một Marketer. Ảnh: Ngọc Trần

Và những điều đó đã được thể hiện rõ ở nhóm M Type Blood, gồm bạn Nguyễn Ngọc Trâm - Huỳnh Song Kha, trường ĐH Ngoại thương. Giải nhì của cuộc thi tuy có phần trình bày không mấy ấn tượng bằng cách gây cười, nhưng các bạn đã phần nào thể hiện sự hiểu biết của mình đối với ngành Marketing.

Trao đổi với chúng tớ, M Type Blood cho biết các bạn không tìm kiếm những nhu cầu sâu thẳm bên trong khách hàng qua những bảng khảo sát như thông thường, các bạn ấy đã kì công gặp từng người để hiểu họ muốn gì không chỉ qua câu hỏi mà qua cử chỉ, hành động của họ nữa.

Bài, ảnh: Ngọc Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top