iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/4/2015, 14:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sinh viên Kinh tế thử sức với 'ván cờ nhân sự'

4 thí sinh xuất sắc vượt qua các thử thách siêu khó nhằn từ ban giám khảo.

Đêm chung kết cuộc thi “ACEs2015 Ván cờ nhân sự" do CLB BA plus phối hợp cùng khoa Quản trị Kinh Doanh, ĐHKT  ĐHQGHN tổ chức tối qua 17/4.

Cùng với các ngành kinh tế khác, nhân sự là một trong những công việc khá hot trong những năm gần đây. Để tạo ra một sân chơi thử thách, giúp cho các sinh viên có cái nhìn trực quan nhất về ngành này, CLB Plus đã tổ chức cuộc thi “Ván cờ nhân sự” với những tình huống, thử thách gần nhất với ngành nhân sự.

Trải qua vòng loại căng thẳng, 4 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tiến vào vòng chung kết đầy căng thẳng. Các thí sinh không chỉ tương tác với BGK mà còn phải đối đầu trực tiếp với nhau, tranh biện thảo luận và đưa ra những ý kiến riêng của mình.

Các thí sinh không chỉ tương tác với BGK mà còn phải đối đầu trực tiếp với nhau, tranh biện thảo luận và đưa ra những ý kiến riêng của mình.

Các thí sinh phải đối đầu trực tiếp với nhau, tranh biện thảo luận và đưa ra những ý kiến riêng của mình.

Bắt đầu cuộc thi là vòng giới thiệu, thí sinh sẽ có khoảng thời gian là 3 phút để tự giới thiệu bản thân và 7 phút sau đó để trả lời cho câu hỏi “bạn sẽ làm gì để xây dựng đội ngũ nòng cốt của mình”.

Bước sang vòng 2 các thí sinh sẽ phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa cân não đến từ ban giám khảo. 4 bạn  đã thể hiện những kiến thức và những suy nghĩ riêng của bản thân  để giải quyết các vấn đề nhân sự thực tế hóc búa ví dụ như: trường phòng nhân sự quyết định tuyển anh A vì năng lực nhưng giám đốc lại tuyển anh B vì có quan hệ, một nhân viên giỏi bỏ sang công ty khác, hoặc việc giải quyết vấn đề của phòng hành chính chứ không phải của phòng nhân sự…

van-co-nhan-su-6-2911-1429254970.jpg

Đứng trước các câu hỏi nặng đô, thậm chí có phần bẫy nhưng các thí sinh vẫn đứng vững lập trường quan điểm, đưa ra các ý kiến giải quyết tình huống sáng suốt. Qua phần thi, các giám khảo phần nào đánh giá được năng lực thực tế quản lý và tổ chức nhân sự của các thí sinh.

Trải qua các vòng thi căng thẳng, bạn Phạm Hồng Nhung (Đại học Ngoại Thương) tỏ rõ được năng lực của mình, bình tĩnh đưa ra cách giải quyết các tình huống nhanh chóng và hợp ý các giám khảo cũng như phù hợp với tình hình thực tế xuất sắc tiến lên bục cao nhất của cuộc thi

van-co-nhan-su-11-5406-1429254970.jpg

Bạn Phạm Hồng Nhung (Đại học Ngoại Thương) xuất sắc giành giải nhất.

Ván cờ nhân sự thực sự là một sân chơi cho những sinh viên yêu thích lĩnh vực quản trị kinh doanh, tạo thêm nhiều cơ hội để sinh viên có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Kyo Phạm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top