iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 10/4/2020, 15:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Singapore ngừng dạy học trên ứng dụng Zoom

Chủ đề: Covid-191309

Một số hình ảnh khiêu dâm xuất hiện trên màn hình, người lạ vào bình luận tục tĩu trên ứng dụng Zoom khi giáo viên tại Singapore giảng dạy trực tuyến.

Ngày 10/4, Bộ Giáo dục Singapore thông báo ngừng sử dụng ứng dụng học trực tuyến Zoom đối với các giáo viên và học sinh, ngay sau khi xảy ra những sự cố nghiêm trọng.

Theo truyền thông Singapore, các sự cố bao gồm: xuất hiện những hình ảnh khiêu dâm trên màn hình, một số người lạ có lời lẽ tục tĩu trong tiết dạy Địa lý trực tuyến có sự tham gia của các nữ sinh.

Aaron Loh - Quan chức phụ trách bộ phận Công nghệ của Bộ Giáo dục nước này cho rằng - đây đều là những sự việc nghiêm trọng. Bộ đang tiến hành điều tra và sẽ báo cáo với cảnh sát. 

Để ngăn chặn những sự cố nghiêm trọng này lặp lại, các giáo viên nước này sẽ ngừng toàn bộ việc sử dụng ứng dụng Zoom để dạy học, cho đến khi các vấn đề an ninh được giải quyết. Giới chức trách nước này khuyến nghị các giáo viên nên thực hiện các biện pháp bảo mật như: đăng nhập an toàn, không chia sẻ link các buổi học cho những người ngoài lớp.

Singapore yêu cầu giáo viên không sử dụng ứng dụng zoom để học trực tuyến. Ảnh: Reuters.

Singapore yêu cầu giáo viên không sử dụng ứng dụng zoom để học trực tuyến. Ảnh: Reuters.

Trước đó, các trường học tại Singapore đang áp dụng các hình thức học trực tuyến, sau khi quốc gia này áp dụng lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ngoài Singapore, Đài Loan và Đức đã hạn chế việc sử dụng ứng dụng Zoom, trong khi đó Google cấm cài đặt ứng dụng này tại máy tính xách tay của toàn bộ nhân viên.

Tập đoàn SpaceX của Mỹ cũng có quyết định cấm sử dụng vì những vấn đề liên quan đến quyền bảo mật và riêng tư, sau khi cơ quan thực thi của Mỹ cảnh báo người dùng về sự thiếu an toàn của ứng dụng nổi tiếng này.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, hàng triệu người phải làm việc tại nhà, lượng người dùng ứng dụng Zoom để thảo luận công việc và giảng dạy trực tuyến tăng mạnh.

Minh Phương (Theo Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top