iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 24/2/2019, 13:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau 4 ngày hôn mê, nữ sinh thảng thốt vì sinh con gái

Nữ sinh viên bất ngờ làm mẹ dù không hề biết đã mang thai suốt 9 tháng trước đó.

Ebony Stevenson, 18 tuổi không hề biết mình đã mang thai vào tháng cuối của thai kỳ. Ngày 2/12/2018, khi cảm thấy cơ thể không được khỏe, Ebony lên phòng đi ngủ. Tối cùng ngày gia đình phát hiện Ebony có những biểu hiện hôn mê, co giật nên đã đưa cô đi bệnh viện. Ngày 6/12, Ebony tỉnh dậy và phát hiện mình đã ra sinh được một bé gái. 

Sau 4 ngày hôn mê, cô nàng sinh viên đại học bất ngờ ... sinh con
Ebony làm mẹ dù chưa sẵn sàng.

Trong suốt thời gian mang thai, Ebony không hề có bất kỳ dấu hiệu của việc ốm nghén. Tình trạng thai kỳ của Ebony chỉ được phát hiện khi cô được đưa vào bệnh viện. Tại đây, cô được các bác sĩ xác định đã mang thai đến tháng thứ 9, cơn co giật là dấu hiệu tiền sản giật của những phụ nữ sắp sinh. 

Sau 4 ngày hôn mê, cô nàng sinh viên đại học bất ngờ ... sinh con - 1
Ebony bên con gái.

Các bác sĩ nói với mẹ của Ebony cần phải đưa đến phòng mổ gấp mới cứu được mẹ và con. Sau 3 giờ đồng hồ, một bé gái nặng gần 3kg đã chào đời. Tỉnh dậy sau 4 ngày hôn mê, Ebony bất ngờ được thông báo đã làm mẹ. 

Bà mẹ trẻ chia sẻ: "Tôi còn không nghĩ mình sẽ có con, ít nhất là trong khoảng 10 năm tới. Tôi thực sự chưa sẵn sàng để trở thành một bà mẹ trẻ. Việc tỉnh dậy sau hôn mê và biết mình hiện có một bé gái thực sự là điều quá sức đối với tôi".

Ebony cùng mẹ và con gái

Ebony cùng mẹ và con gái.

Nhớ lại tối ngày 2/12, bà Sheree (mẹ của Ebony) nói: "Vào khoảng 10 giờ tối hôm đó, tôi nghe thấy tiếng Ebony hét lên trên lầu rằng con bé rất đau đầu và muốn vào phòng tắm. Khi dìu con bé đến nơi, Ebony bắt đầu xuất hiện các cơn co giật và chúng ngày càng tệ hơn. Ngay lập tức tôi gọi 999 và đưa con bé vào bệnh viện". 

"Khi các bác sĩ điều trị cho Ebony hỏi tôi liệu rằng con bé có thai không, tôi vẫn khăng khăng rằng con bé không thể. Tuy nhiên, họ lại khẳng định chắc chắn là có. Điều này khiến tôi hết sức bất ngờ. Họ quả quyết sự xuất hiện của các cơn động kinh là do em bé đang di chuyển, bụng bầu ngày càng lộ rõ". 

Các bác sĩ thông báo Ebony có thai ở tử cung nên việc "rụng trứng" vẫn có thể diễn ra. Tuy nhiên quá sốc trước thông tin vừa được thông báo, Ebony yêu cầu các bác sĩ bế đứa trẻ ra ngoài vì cô nghĩ rằng đây là một sai lầm từ phía bệnh viện. 

Sau khi nghe các bác sĩ, mẹ và bà ngoại giải thích, Ebony đã dần chấp nhận. "Khi được ôm con bé trên tay khoảnh khắc đó thật kỳ lạ". Cô quyết định đặt tên cho con gái của mình là Elodie. 

Ebony có kế hoạch quay trở lại trường trong vòng 2 tháng tới và mẹ Sheree sẽ giúp chăm sóc em bé.

Nam Phương (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top