iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/11/2017, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sân chơi cho giới trẻ đam mê nghệ thuật

Sự kiện Veryspecial Urban Night ở TP HCM và Hà Nội quy tụ ba nghệ sĩ tên tuổi là JonOne, Hà Hiền, Tùng Monkey.

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" là câu danh ngôn nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tâm đắc. Nhưng để tới được điểm nút thành công, con đường đi cũng đầy gian nan và thách thức.

Mỗi người đều có một “comfort zone” (vùng an toàn) của bản thân. Đó là nơi toàn bộ cuộc sống, tương lai của bạn gói gọn trong một từ đủ, mà không cần quan tâm có bao nhiêu cơ hội đang lướt qua tuổi thanh xuân.

Tuy nhiên đó cũng là “cái bẫy” khiến con người sáng tạo trong bạn ngủ say và bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội trong cuộc sống. Và khi nhận ra điều đó, cũng là lúc bạn đã bở lỡ tuổi thanh xuân của chính mình. Đúng như nhà văn lừng danh của Mỹ là Mark Twain đã nói: “Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn là vì những điều mình đã làm”.

san-choi-cho-gioi-tre-yeu-nghe-thuat

Tinh thần Veryspecial cùng với châm ngôn sống hãy theo đuổi đam mê để đừng nuối tiếc mai sau.

Một ví dụ về cuộc đời và câu chuyện thành công của nghệ sĩ JonOne - bậc thầy trong lĩnh vực nghệ thuật thành thị trên toàn thế giới. Nếu như cậu bé JonOne 17 tuổi chấp nhận một cuộc sống bình lặng, không có đam mê, không dám thử theo đuổi sở thích và mơ ước của mình, thậm chí xuôi theo những tệ nạn xã hội ở khu phố tồi tàn Harlem tại NewYork, thì có lẽ thế giới ngày nay không ghi tên ông lên những ngôi vị cao nhất trong giới nghệ thuật thành thị.

Nhưng ở tuổi 17, JonOne đã nhận ra mình bị những gam màu graffiti rực rỡ mê hoặc để dốc hết nhiệt huyết theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật thành thị. Và trong suốt 30 năm sau đó, kể cả khi đã lên đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp, ông vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng, vượt qua những khó khăn, thách thức để thúc đẩy bản thân lên đến những tầm cao mới trong sự nghiệp.

Nhưng ở tuổi 17, JonOne đã nhận ra mình bị những gam màu graffiti rực rỡ mê hoặc để dốc hết nhiệt huyết theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật thành thị.

Với JonOne, sáng tạo không chỉ đơn thuần là công việc, mà đã trở thành một phần của cuộc sống, là tinh thần Veryspecial đam mê "bùng cháy" trong ông.

san-choi-cho-gioi-tre-yeu-nghe-thuat-2

Sáng tạo không chỉ đơn thuần là công việc, mà đã trở thành một phần của cuộc sống, là tinh thần Veryspecial.

Câu chuyện đầy cảm hứng về JonOne và tinh thần Veryspecial không phải là những thứ xa vời, chỉ có trong sách vở. Ngay tại Việt Nam cũng có những người trẻ Việt với những câu chuyện theo đuổi đam mê sáng tạo đầy cảm hứng như thế. Đó là những người trẻ sẵn sàng dấn thân bước vào con đường khởi nghiệp đầy chông gai. Họ là những người nghệ sĩ sẵn sàng dấn thân theo đuổi những đam mê dù không nhận được sự ủng hộ từ phần đông công chúng.

san-choi-cho-gioi-tre-yeu-nghe-thuat-3

Tại Việt Nam hiện nay cũng có không ít những nghệ sĩ sẵn sàng dấn thân theo đuổi những đam mê.

Với tinh thần Veryspecial, những người trẻ Việt không chịu gục ngã hay bị khuất phục quá dễ dàng trước nhiều thách thức. Bởi họ biết rằng, thất bại có thể làm lại, nhưng nếu đã không dám dấn thân, thành công chỉ đến trong truyện cổ tích.

san-choi-cho-gioi-tre-yeu-nghe-thuat-4

Chuỗi sự kiện Veryspecial Urban Night tạo cơ hội cho các bạn trẻ thỏa sức sống với đam mê.

Nếu bạn tìm thấy bản thân trong những câu chuyện đầy cảm hứng về tinh thần Veryspecial của người trẻ, thì đừng bỏ lỡ chuỗi sự kiện Veryspecial Urban Night tại TP HCM và Hà Nội cùng Veryspecial Chrismas Playground dành riêng cho mùa lễ hội 2017 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Đó là sân chơi để các bạn trẻ được sống hết mình với tinh thần Veryspecial, để tiếp thêm động lực theo đuổi đến cùng niềm đam mê của bản thân.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top