iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/5/2011, 10:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'San bằng' Hà Nội qua những góc nhìn cực kool

Leo lên mái nhà ngắm Hà Nội, hay đạp xe lòng vòng quanh phố, bạn sẽ thấy Hà Nội cực khác.

Bạn đã sống ở Hà Nội bao lâu rồi? Bạn biết gì về Hà Nội? Nghe có vẻ dễ trả lời đấy, nhưng tớ chắc rằng ngay cả teen Hà Thành cũng khi phải nhướn mày một lúc rồi mới trả lời được. Và biết đâu, chính các bạn ở nơi khác đến còn trả lời rành mạch hơn ý chứ.

Hãy nghe tâm sự của một anh bạn đến từ Sài Gòn thì biết liền à.

Clip Hà Nội đông đúc và tấp nập do Thế Dương thực hiện

"Hà Nội quả là rất mới mẻ trong mắt một người đã sống 20 năm ở Sài Gòn như tớ. Có tự đi chơi mới thấy được cái hay của thành phố này, không hời hợt như mình cưỡi ngựa xem hoa trước giờ.

Cảm nhận của tớ sau ba ngày cầm máy là dù phát triển nhanh đến mấy, Hà Nội nghìn năm vẫn giữ được nét cổ kính vốn trở thành bản sắc không thể bị lẫn lộn của vùng đất này. Tớ như "sống chậm" lại, dù mệt nhưng vẫn rất vui vì bên cạnh luôn có các bạn ở Hà Nội hết mình hỗ trợ trong suốt quá trình chụp ảnh.

Phải nói rằng người Hà Nội rất thân thiện, nhiệt tình, chẳng hạn khi tớ và nhóm bạn đến liên hệ để "mượn" ban công hoặc sân thượng nhà để chụp ảnh, họ không ngần ngại, còn tạo điều kiện tốt nhất để tớ tác nghiệp nữa đó. Ngoài ra, họ còn giới thiệu để tớ hiểu rõ hơn về những địa điểm đó.

Trước khi ra Hà Nội, tớ đã chụp Sài Gòn khá nhiều rồi. Nhưng thực tế là không thể mang y nguyên cách chụp Sài Gòn để chụp lại Hà Nội được. Vì các ấy biết không, ở Sài Gòn, hễ cứ leo lên cao là dễ có góc đẹp, còn ở Hà Nội vì không gian chật hẹp, cao ốc lại không tập trung như khu quận 1 ở Sài Gòn, nên có rất nhiều shot trong clip Time lapse là tớ chụp cận cảnh phố cổ, hoặc chụp từ sát mặt đất và ít lấy đường chân trời".

Còn bây giờ là chùm ảnh Hà Nội của tớ sau nhiều ngày cất công leo tít lên tầng cao. ^_^

Một phần con đường gốm sứ ở cầu Chương Dương, chụp từ khách sạn Golden Spring.

Hồ Gươm và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, chụp từ City View cafe.

Hồ Gươm và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, chụp từ City View cafe.

Chợ Đồng Xuân.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, chụp từ CEO Building.

Khu đô thị The Garden, chụp từ CEO Building.

Chạng vạng trên Hồ Tây, chụp từ ks Sofitel.

Đại lộ Thăng Long, hướng đi Hà Tây, chụp từ Viglacera Building.

Trung tâm Hội nghị quốc gia, chụp từ Viglacera Building.

Bùng binh đẹp nhất Hà Nội, chụp từ Viglacera Building.

Hà Nội tấp nập về đêm, chụp từ khách sạn Daewoo.

Hà Nội tấp nập về đêm, chụp từ Vietcombank Tower.

'Trái tim' của thành phố, chụp từ City View cafe.

Nhà Hát Lớn cổ kính, chụp từ My Way cafe.

Thế còn các teen Hà thành thì sao nhỉ? Mỗi bạn có một cách khám phá Hà Nội khác nhau. Nhưng du lịch tại gia bằng cách đạp xe lòng vòng quanh phố quả là một ý tưởng không tồi chút nào đâu.

Và đó cũng chính là cách mà bạn Quang với nickname Rockable84 chọn để thể hiện tình yêu của mình với Hà Nội đấy. Gắn máy quay trên khung xe đạp, Quang bắt đầu đạp xe chậm rãi từ phố Hàng Chuối rồi tăng tốc trên những con phố như Phan Huy Chú, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền, dạo quanh Bờ Hồ, lên đường Thanh Niên... rồi kết thúc ở phố Lý Nam Đế. Thú vị ở chỗ, lúc ngồi trên xe đạp, Hà Nội trông khác hẳn với khi mình cứ lao vù vù bằng xe máy ý, cảm nhận được rõ không khí dòng xe cộ ngược xuôi trên phố buổi tối.

Hãy xem trong lúc ngồi trên chiếc xe đạp, Hà Nội của bạn Rockable84 "ảo" như thế nào nhé.

Còn các ấy thì sao? Hà Nội trong ấy có thể chỉ là một khu tập thể cũ đầy ắp kỉ niệm, một góc sân, mảnh vườn bé tí tẹo, một ban công đầy hoa trong nắng, một góc phố quen thuộc, những cơn mưa rào mùa hạ, hay còn là những gì nữa nhỉ? Hãy kể cho chúng tớ nghe cuộc hành trình khám phá Hà Nội hay bất cứ nơi nào khác bạn yêu thương, bằng ảnh hoặc video, rồi gửi vào hòm thư balo@ione.net nhé!

Hãy cùng iOne "san bằng" mảnh đất hình chữ S thân yêu!

Ảnh và clip: Nguyễn Thế Dương, Rockable84
Tổng hợp từ Ngôi Sao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top