iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/3/2016, 09:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sách hồi ký Trần Lập đắt khách, nhiều nơi hết sạch hàng

Sau sự ra đi khá bất ngờ của Trần Lập, nhiều độc giả tìm mua cuốn hồi ký 'Bên kia bức tường' và 'Rong chơi' của nam ca sĩ.

Ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập được xem là "người anh cả" của Rock Việt, có sức ảnh hưởng lớn trong nền âm nhạc nước nhà. Sự ra đi của anh ở tuổi 42 để lại nhiều mất mát cho người hâm mộ. Trong những giây phút cuối đời chống chọi với bệnh ung thư, anh để lại nguồn cảm hứng cho mọi người vì tinh thần mạnh mẽ của một "chiến binh" lạc quan, yêu đời.

Sau khi hay tin về sự ra đi của anh, nhiều khán giả Việt, trong đó có những người hâm mộ lâu năm và người chỉ biết đôi chút về Trần Lập, tìm đọc quyển hồi ký từng được "đầu tàu" của nhóm Bức Tường xuất bản hồi năm 2013. Quyển sách Bên kia Bức Tường kể hết tâm can của Trần Lập, trải qua những tháng ngày của mồ hôi và nước mắt để có một Trần Lập, một Bức Tường của ngày hôm nay. Với lối viết dung dị mà đầy xúc động, Bên kia Bức Tường từng tạo nên một cơn sốt nhỏ lúc mới ra mắt và đang được tìm kiếm nhiều trở lại gần đây.

sach-hoi-ky-tran-lap-dat-khach-nhieu-noi-het-sach-hang

Quyển sách Trần Lập xuất bản hồi năm 2013 đã hết hàng ở nhiều nơi.

Trong buổi chiều 17/3 sau tin Trần Lập qua đời, không ít người đến phố sách Đinh Lễ để tìm mua quyển sách này. Tuy nhiên, vì xuất bản đã lâu và cũng được yêu thích nên nhiều cửa hàng đều trong tình trạng không còn hàng để bán. Một số nơi chỉ còn một vài quyển và cũng có khách hỏi mua thường xuyên. Chị Hồng Nhung, một nhân viên bán sách trên phố Đinh Lễ cho biết, sách từng bán khá chạy hồi cuối năm ngoái, khi thông tin Trần Lập bị ung thư trực tràng được công bố.

Tại các hiệu sách của NXB Nhã Nam - đơn vị chịu trách nhiệm xuất bản quyển sách này - cũng chỉ còn lác đác vài quyển. Anh Hữu Nam - nhân viên cửa hàng Chùa Láng - cho hay: "Trong chiều nay có khá nhiều bạn đến hỏi mua quyển sách này. Ở cửa hàng cũng chỉ còn một số ít quyển và dự đoán là sẽ bán hết nhanh chóng".

sach-hoi-ky-tran-lap-dat-khach-nhieu-noi-het-sach-hang-1

Nhiều bạn trẻ tìm mua sách hồi ký về Trần Lập.

Ngoài Bên kia Bức Tường, một quyển sách khác khắc họa về cuộc đời Trần Lập, đặc biệt là những tháng ngày anh chống chọi với căn bệnh ung thư cũng được tìm mua là Rong chơi - Trần Lập, rock, moto và những cung đường, tác giả Yo Le (Thu Thủy) chấp bút, do 1980Books và NXB Lao động ấn hành, ra mắt tháng 2/2016.

Qua cuốn sách, người ta được hiểu thêm về một Trần Lập cháy hết mình với rock, một Trần Lập "ngầu" với mô tô rong chơi qua những cung đường. Từ tuổi ấu thơ cho tới khi bước sang tuổi tứ tuần, từ khi còn là cậu bé bị giam đằng sau cánh cửa cho tới ngày chạm đỉnh vinh quang, từ những ngày nằm trên giường bệnh cho đến đêm bùng cháy cùng liveshow Đôi bàn tay thắp lửa… 

Tại các cửa hàng, quyển sách này đều được đặt ở vị trí khá nổi bật, một số nơi cũng đang trong tình trạng hết hàng. 

sach-hoi-ky-tran-lap-dat-khach-nhieu-noi-het-sach-hang-2

Rong chơi - tác phẩm viết về Trần Lập và những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời anh - đang được yêu thích gần đây.

Bạn Hoàng Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Mình tìm mua quyển sách này để hiểu thêm về nghị lực sống của anh Trần Lập trong những ngày cuối đời. Mình tin đây sẽ là cảm hứng và động lực để mình luôn giữ thái độ lạc quan, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống".

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top