iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/6/2018, 20:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quốc Cơ nói với Quốc Nghiệp: 'Em đã trở thành huyền thoại trong lòng anh'

Cặp 'hoàng tử xiếc' nhà họ Giang có những chia sẻ xúc động sau khi 'gây bão' tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng nước Anh.

 
 

Cuộc thi Britain’s Got Talent với sự góp mặt của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa kết thúc. Dù không giành chiến thắng, sự xuất hiện của họ trên sân khấu đủ khiến người dân Việt Nam tự hào.

Sau đêm thi, Quốc Cơ có những chia sẻ chân thành gửi tới người em của mình. "Xin lỗi Nghiệp thời gian vừa qua đã làm em phải suy nghĩ và căng thẳng... Em là một chiến binh dũng cảm nhất anh từng gặp. Anh đã rất sợ hãi khi làm em ngã nặng. Anh không thể nói với em rằng chúng ta dừng cuộc thi này, chúng ta phải bỏ cuộc. Anh chỉ mong đến ngày kết thúc chương trình để trả lại sự an toàn cho em", Quốc Cơ nghẹn ngào chia sẻ.

Tình cảm anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành cho nhau trên sân khấu.

Tình cảm anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành cho nhau trên sân khấu.

Trước đêm thi chung kết, khi tập luyện, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp để xảy ra tai nạn. Quốc Nghiệp đã ngã từ trên cao xuống bậc cầu thang ở tư thế chồng đầu. Clip ghi lại được khoảnh khắc này khiến nhiều người thót tim.

Nói về sự cố này, Quốc Nghiệp tâm sự: "Cả đêm em ngã anh như người mất hồn nhưng vẫn tỏ ra mạnh mẽ để em yên tâm rằng anh vẫn là người có thể bảo vệ em được. Cảm ơn em đã cho anh thấy được sức mạnh và sự mạnh mẽ trong con người của em. Em đã trở thành một huyền thoại trong lòng anh...".

Đây không phải lần đầu Quốc Nghiệp đau khi nhìn thấy em gặp tai nạn bởi chính lỗi của mình. Suốt sự nghiệp xiếc, họ không nhớ bao nhiêu lần phải ra vào bệnh viện. "Không có gì đau đớn khi thấy người em ruột gặp tai nạn, mà phần lớn là do lỗi của mình gây nên. Lúc đó Quốc Cơ rất day dứt, suy nghĩ tại sao lúc đó mình không chụp lấy em, sao không bảo vệ được em trai. Bộ môn xiếc rất khó lường và chúng tôi không thể bảo vệ ngay cả những người thân ruột thịt của mình. Tai nạn có thể diễn ra trong tích tắc mà không ai có thể đoán trước được. Chúng tôi chỉ có cách dùng sự tự tin, tin tưởng lẫn nhau để thực hiện tiết mục này", Quốc Cơ nói.

Còn với Quốc Nghiệp, anh cảm nhận đã hoàn thành xong sứ mệnh của mình - sứ mệnh 'người Việt Nam luôn ngẩng cao đầu'. "Giải thưởng bây giờ đối với tôi không còn quan trọng nữa. Vinh quang tôi dành tặng cho ba mẹ, cho anh chị tôi và tất cả mọi người", Quốc Nghiệp nói. 

Quốc Cơ (sinh năm 1984) và Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) được mệnh danh là cặp "hoàng tử xiếc" Việt Nam. Họ từng có nhiều màn trình diễn gây ấn tượng tại nhiều sân chơi, cuộc thi. Tháng 11/2016, hai anh em tổ chức liveshow kỷ niệm 15 năm vào nghề tại TP HCM. Cuối 12/2016, họ gây tiếng vang khi lập kỷ lục thế giới khi chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong 52 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Tại Britain’s Got Talent, họ có 3 màn trình diễn gây nghẹt thở và khiến giám khảo, khán giả vỡ òa cảm xúc.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top