iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 12:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Quan chức Hàn phụ trách chống dịch nCoV đột tử

Chủ đề: Covid-191310

Người này được phát hiện chết tại nhà riêng vào rạng sáng 27/2, sau khi thực hiện nhiều công việc 'khẩn cấp' liên quan đến dịch nCoV.

A, một quan chức 43 tuổi, làm việc tại ban tổng hợp Tòa thị chính thành phố Jeonju (tỉnh Jeollabuk) được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở Wansan lúc 1h11 sáng 27/2. Vợ ông A nói: "Tôi đến phòng đọc sách thì thấy chồng tôi nằm gục xuống đất".

Sở cảnh sát quận Wansan, thành phố Jeonju. 

Sở cảnh sát quận Wansan, thành phố Jeonju. 

Theo Yonhap News, ông A là người chịu trách nhiệm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Ông được cho là đã điều tra về giáo phái Shincheonji ở Jeonju vào 20/2. Cuối tuần qua, ông làm công tác đào tạo nhân viên hành chính về các biện pháp kiểm dịch ở văn phòng thị chính. Trước khi qua đời, A được xác nhận trở về nhà vào 11h đêm ngày 26.

Ông A gần đây từng nói với vợ rằng ông phải làm nhiều việc liên quan đến các tình huống khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Cảnh sát cho biết: "Chúng tôi đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi từ Viện điều tra khoa học quốc gia để xác định nguyên nhân cái chết". 

Vào 25/2, một quan chức độ tuổi 30 thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng được tìm thấy đã chết tại sông Hàn (Seoul). Trước khi nhảy sông tự tử, người này chịu trách nhiệm và nghiên cứu về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Văn phòng kế hoạch an toàn khẩn cấp.

Hoàng Hà (theo Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top