iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 22:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phó tổng thống Iran dương tính nCoV

Chủ đề: Covid-19922

Bà Masoumeh Ebtekar - Phó tổng thống phụ trách vấn đề về phụ nữ và gia đình của Iran được đã nhiễm nCoV, hãng thông tấn IRNA đưa tin.

Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar được xét nghiệm hôm qua và có kết quả dương tính với nCoV vào sáng nay. Bà Ebtekar đang được điều trị tại nhà.

Bà Ebtekar là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Hassan Rouahni bị nhiễm virus. Ebtekar đã tham dự cuộc họp nội các ở Tehran hôm qua và chỉ đứng cách Tổng thống Hassan Rouhani vài mét.

Phó tổng thống Iran dương tính nCoV

Ebtekar là quan chức cấp cao tiếp theo của Iran nhiễm nCoV. Trước đó, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc quốc hội Iran - Mojtaba Zolnour, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, nghị sĩ Mahmoud Sadeghi thông báo bị nhiễm bệnh và đang được cách ly.

Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19. Các trường hợp nhiễm nCoV ở Iran tăng vọt trong 24 giờ qua, Bộ Y tế nước này thông tin chiều 27/2. Dịch bệnh khiến chính quyền Iran hủy bỏ buổi cầu nguyện vào thứ sáu, 28/2 tại Tehran.

Theo hãng thông tấn IRNA của Iran, hiện nước này đã có 245 ca nhiễm nCoV, 26 trường hợp tử vong. Iran là quốc gia có số ca tử vong lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Huyền Anh (Theo AP, China Daily)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top