iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/2/2020, 23:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phó khoa hô hấp bệnh viện ở Hồ Bắc qua đời vì nCoV

Chủ đề: Covid-19944

Trung QuốcBệnh viện Trung ương Hiếu Cảm thông báo bác sĩ Wang Wenjun, 42 tuổi, phó khoa hô hấp, qua đời vì nCoV.

Wang Wenjun, 42 tuổi, qua đời vì nhiễm virus corona vào tối 23/2 tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Bệnh viện Trung ương Hiếu Cảm - nơi ông giữ chức Phó khoa bệnh hô hấp (deputy director) - cho biết. "Ông là một đảng viên, một chiến binh xuất sắc khi khoác chiếc áo blouse trắng".

Hiếu Cảm là thành phố có 4,8 triệu dân, cách Vũ Hán 60km về phía đông. Theo SCMP, Hiếu Cảm chỉ đứng sau Vũ Hán, Hoàng Cương về tổng số ca nhiễm bệnh trong cả nước. Trong khi Vũ Hán tập trung sự chú ý và giúp đỡ của cả thế giới, những thành phố nhỏ hơn như Hiếu Cảm gần như không nhận được sự trợ giúp nào về vật tư y tế.

Một nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm virus corona ở bệnh viện thuộc Vũ Hán. Ảnh: AP.

Một nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm virus corona ở bệnh viện thuộc Vũ Hán. Ảnh: AP.

Cùng ngày, Xia Sisi - một bác sĩ tiêu hóa 29 tuổi, ở Vũ Hán - cũng qua đời tại nơi cô làm việc. Đây là cái chết thứ ba của đội ngũ bác sĩ trong một tuần khi dịch đang hoành hành ở Vũ Hán.

Trong tuyên bố từ bệnh viện Xiehe Jiangbei, Xia bị nhiễm bệnh sau khi điều trị cho bệnh nhân và bắt đầu nằm viện vào ngày 19/1. Cô được chuyển đến một bệnh viện khác trong thành phố sau khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dù vậy, cô đã không qua khỏi.

Hai bác sĩ qua đời chỉ ba ngày sau sự ra đi của bác sĩ 29 tuổi khác ở Vũ Hán - Peng Yinhua. Tiến sĩ Peng, một chuyên gia về các bệnh về đường hô hấp, đã hoãn đám cưới của mình để tham gia chống dịch Covid-19.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, tính tới ngày 11/2 có hơn 3.000 nhân viên y tế nhiễm virus corona, trong đó 1.716 người cho kết quả dương tính và xuất hiện các triệu chứng. 

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 31 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận 2.465 người chết, 78.804 người nhiễm nCoV, trong đó 23.092 người đã bình phục. Tổng cộng 20 người chết vì nCoV được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Huyền Anh (Theo New York Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top