iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 19/3/2016, 09:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phía sau chuyện cụ bà bán rong được làm tóc xoăn thay đổi diện mạo

Thợ làm tóc Hà Nội Nguyễn Quốc Đức gây xôn xao mạng xã hội khi giúp một cụ bà bán rong sửa sang lại mái tóc.

Hình ảnh một cụ bà bán kẹo rong tóc bạc muối tiêu được đổi kiểu thành lọn xoăn khá sành điệu khiến các facebooker chú ý gần đây. Màn makeover độc đáo này đang tạo nên sự tranh cãi lớn. Không ít người cho rằng, việc thay đổi kiểu tóc cho cụ bà là thiếu hợp lý. Với tính chất công việc đi bán rong, bà sẽ không cần đến một kiểu tóc quá cầu kỳ. Một số ý kiến còn cho rằng người làm tóc cho bà thực chất chỉ để "câu like".

phia-sau-chuyen-cu-ba-ban-rong-duoc-lam-toc-xoan-thay-doi-dien-mao

Hình ảnh cụ bà bán rong được làm kiểu tóc mới gây xôn xao mạng xã hội.

Tuy nhiên nhiều người lại bày tỏ sự xúc động trước hành động ý nghĩa đó. Một facebooker bình luận: "Có lẽ cả đời bà chưa từng được ai nâng niu mái tóc, chưa bao giờ được người khác gội đầu, chăm chút để có một kiểu tóc đẹp như vậy. Riêng việc đó đã đủ trân trọng công sức của người thợ rồi".

Trước những ý kiến phản đối của một bộ phận giới trẻ, người đứng sau màn makeover này - anh Nguyễn Quốc Đức, chủ một salon ở Hà Nội - bày tỏ sự bất bình. Chuyên gia làm tóc cho biết, "tôi là nhà tạo mẫu tóc, tôi chỉ muốn dành chút tình cảm và công sức để làm bà vui, cho bà cảm nhận được sự cảm thông của những người xung quanh và tận hưởng những hạnh phúc giản dị. Tôi không thể hiểu được việc mọi người cứ phán xét rất vô lý".

Hình ảnh cụ bà sau khi được làm tóc xoăn.

Hình ảnh cụ bà sau khi được anh Nguyễn Quốc Đức làm tóc xoăn.

Anh Nguyễn Quốc Đức cho biết, cụ bà này thường bán hàng ngang qua cửa hàng của anh, anh cũng thường hỏi han và biết được cuộc sống khó khăn của cụ. Hôm đầu tuần, bà dừng chân trước salon tóc, thấy trời lạnh nên anh mời bà vào trong nhà, sau đó nảy ra ý tưởng giúp bà tạo kiểu tóc mới miễn phí. Cụ bà cũng rất vui vẻ với việc làm này.

Kiểu tóc xoăn anh tạo cho cụ bà bị nhiều người đánh giá là quá kiểu cách, không hợp với một cụ bà đi bán rong, anh Đức cho biết: "Bà không thích cắt tóc. Kiểu này khi ra đường có thể búi lên cho gọn. Bà cũng không thích nhuộm tóc nên tôi giữ nguyên màu muối tiêu như cũ".

Chuyên gia tạo mẫu tóc này cho biết thêm, ngoài việc làm lại tóc cho cụ bà bán rong, anh và các nhân viên còn mua ủng hộ bà kẹo, đưa bà đi ăn. "Hôm đấy khách hàng của tôi còn biếu bà tiền nữa". Anh bày tỏ nỗi buồn khi bị hiểu sai về một việc làm tốt, mong mọi người trước khi phán xét sẽ hiểu rõ câu chuyện phía sau.

Theo anh Đức, việc thay đổi diện mạo cho những người trẻ là chuyện bình thường, thì tại sao với một cụ bà lại không thể. Trước đó, nhà tạo mẫu này cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội trong việc makeover, tạo kiểu tóc mới cho các khách hàng. Anh cũng từng được nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tin tưởng.

Xem thêm: Một số màn makeover cho khách hàng của anh Đức

phia-sau-chuyen-cu-ba-ban-rong-duoc-lam-toc-xoan-thay-doi-dien-mao-2 Cô gái bị make-over tóc 'úp nồi': Vẫn vui vẻ và đã nuôi tóc dài

Trang Shaelyn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top