iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 24/11/2017, 14:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phía Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin lỗi của thanh niên quay phim lén

NSX phim 'Cô Ba Sài Gòn' vừa có buổi làm việc với đối tượng livestream từng bị lập biên bản.

Chiều 23/11, đại diện nhà đầu tư, sản xuất và đơn vị phát hành phim Cô Ba Sài Gòn có buổi gặp gỡ trực tiếp với nam thanh niên N.V.Tr (sinh năm 1998) về sai phạm quay lén phim trong rạp. Trước đó, chiều 13/11 tại một cụm rạp thuộc thành phố Vũng Tàu, N.V.Tr bị phát hiện livestream 30 phút nội dung phim trên Facebook. Đối tượng bị phát hiện và lập biên bản.

Tại cuộc gặp gỡ với Ngô Thanh Vân, Tr. thừa nhận hành vi vi phạm. Nam thanh niên tường thuật rõ ràng về sự việc xảy ra ngày hôm đó bằng đoạn ghi âm.

Theo trình bày của Tr., ngày hôm đó, Tr. và bạn cùng đi xem bộ phim Cô Ba Sài Gòn. Cả hai đã vào rạp trễ 15 phút. Khi bắt đầu thưởng thức phim được 5 phút, Tr. nảy ra ý định chia sẻ bộ phim bằng hình thức livestream do thấy phim hay. Anh chàng đã quay lén bằng cách để điện thoại di động vào khay đựng nước của ghế ngồi trong thời gian gần 30 phút. Tr. hoàn toàn không kiểm soát được đoạn livestream đó đã lan truyền đến khi nhân viên rạp bắt gặp.

phia-ngo-thanh-van-chap-nhan-loi-xin-loi-cua-thanh-nien-quay-phim-len

Phía Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin lỗi của nam thanh niên quay lén nhưng vẫn để cơ quan chức trách liên quan thụ lý sự việc.

Trong cuộc gặp với đoàn phim, Tr. chia sẻ động cơ quay lén vì có sở thích chia sẻ phim online lên mạng xã hội, không vì mục đích kinh doanh và không nghĩ đến hậu quả. Những ngày qua, Tr. cảm thấy áp lực trước việc bị cộng đồng mạng công kích về hành vi sai trái này. Tr. xin đại diện sản xuất và đơn vị phát hành phim không tiết lộ hình ảnh của buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Nam thanh niên gửi lời xin lỗi đến phía nhà sản xuất, đơn vị phát hành phim và diễn viên Ngô Thanh Vân. Tr. mong muốn được xem xét và giảm nhẹ tội cho hành vi vi phạm. Tr. hứa sẽ thay đổi và sẽ đóng cửa Fanpage chuyên chia sẻ phim để không tái phạm nữa.

Phía đơn vị sản xuất phim Cô Ba Sài Gòn chấp nhận lời xin lỗi. Tuy nhiên, việc livestream phim chiếu rạp là một hành vi trái pháp luật. Do vậy, Ngô Thanh Vân cho biết các quyết định xử lý cụ thể sẽ do cơ quan chức trách liên quan thụ lý.

Theo Điều 170a về 'Tội xâm phạm quyền tác giả quyền liên quan' của Bộ luật hình sự 2009:

1. Người nào không được phép của chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan mà thực hiện một trong các hành vi sau đây xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đang được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô thương mại, thì bị phạt tiền từ năm mươi triệu đồng đến năm trăm triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến hai năm:

a) Sao chép tác phẩm, bản ghi âm, bản ghi hình;

b) Phân phối đến công chúng bản sao tác phẩm, bản sao bản ghi âm, bản sao bản ghi hình.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ bốn trăm triệu đồng đến một tỷ đồng hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ hai mươi triệu đồng đến hai trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top