iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/2/2018, 09:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Phi công trẻ 'điển trai nhất Việt Nam' lên sóng truyền hình với Trấn Thành

Chủ đề: Trấn Thành59

Nguyễn Quang Đạt có cuộc trò chuyện, chia sẻ về nghề phi công cùng nam MC đình đám tại một talkshow.

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành

Phi công Nguyễn Quang Đạt được biết đến là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 24. Anh sở hữu ngoại hình nổi bật với chiều cao 1,8 m, gương mặt điển trai. Chàng trai sinh năm 1991 có cuộc chia sẻ về nghề với Trấn Thành tại talkshow Chuyện tối nay với Thành.

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 1

Xuất hiện tại trường quay, Quang Đạt gây chú ý với ngoại hình lịch lãm, điển trai, nụ cười má lúm duyên dáng.

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 2

Quang Đạt trưởng thành trong gia đình truyền thống về ngành hàng không, bố làm phi công, mẹ là công chức nhà nước. Sau hơn 2 năm du học New Zealand trở về, Quang Đạt bắt đầu đi làm từ năm 19 tuổi, sau 4 năm từ vị trí cơ phó anh được thăng chức cơ trưởng ở tuổi 24. Quang Đạt khiêm tốn cho biết: "Em làm ở vị trí này đã được hai năm rưỡi rồi. Lúc em được thăng chức thành cơ trưởng là khi gần 24 tuổi. Hồi đó đúng là em trẻ nhất thật, mà giờ thì chắc đã có người trẻ hơn em rồi".

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 3

Năm 2015, Quang Đạt được báo chí khen ngợi là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Nhớ lại quãng thời gian đó, phi công điển trai cho biết anh rất vui, cảm thấy thú vị nhưng cũng có nhiều áp lực.

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 4

Trước thắc mắc của MC Trấn Thành về việc có bao giờ Quang Đạt chịu áp lực khi có sự phân biệt về sự tín nhiệm giữa phi công Việt Nam và phi công nước ngoài. Quang Đạt chia sẻ anh thường xuyên nghe, chứng kiến nhiều sự phân biệt đó. "Em gặp hai vấn đề lớn khi trở thành cơ trưởng trẻ tuổi. Thứ nhất em là người Việt, hành khách mang tâm lý tin tưởng hơn khi cơ trưởng là người nước ngoài. Thứ hai chính là số tuổi em còn khá trẻ. Ở Việt Nam mình, mọi người hầu như khó chấp nhận những vấn đề này. Có người còn bảo sẽ không bước lên máy bay của một cơ trưởng chỉ sinh năm 1991", Quang Đạt chia sẻ.

 
 

Quang Đạt chia sẻ 'nỗi khổ' là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 5

Quang Đạt ban đầu có chút chạnh lòng nhưng sau đó anh nhận ra rằng không cần phân bua hay giải thích cho bất kỳ ai. "Thời điểm này em cảm thấy mình không cần đi giải thích cho ai cả vì năng lực và công việc của em chứng minh tất cả. Với các sếp hay những người từng làm việc chung, em tự tin rằng họ không đánh giá xấu về năng lực vì mọi thứ em đều làm rất tốt", Đạt cho hay.

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 6

Ngoài công việc là cơ trưởng cho các chuyến bay, Quang Đạt còn đảm nhận việc bay huấn luyện cho các đồng nghiệp là những người mới. "Những đồng nghiệp ấy họ có thể lớn hơn em 10 hoặc 20 tuổi và là những người nước ngoài. Tuy nhiên, trong công việc mình vẫn chịu trách nhiệm phần hướng dẫn và được gọi bằng thầy. Xã hội bây giờ nên từ bỏ định kiến là người Tây thì mới thành đạt còn người Việt thì mãi đi học việc thôi. Khi nắm chắc công nghệ trong tay, rất nhiều phi công Việt Nam có được vị trí cao và rất giỏi", Đạt nói.

Phi công 24 tuổi điển trai nhất Việt Nam lên sóng truyền hình với Trấn Thành - 7

Được xem là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, Quang Đạt chia sẻ rằng đôi lúc thấy ái ngại. "Điển hình như trong một chuyến bay, khi ngồi buồng lái cùng một đồng nghiệp là người nước ngoài lớn hơn rất nhiều tuổi, khi anh ấy hỏi em bao nhiêu tuổi em không dám tiết lộ mình mới 23. Số tuổi quá trẻ này không phải em có thể kiểm soát hay sửa được", Nguyễn Quang Đạt hài hước.

Ảnh: Thái Đăng Bảo

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top