iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/5/2017, 15:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ông chủ Facebook nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau 12 năm "bỏ học"

Edward Zuckerberg còn được mời đọc diễn văn trước các sinh viên tốt nghiệp năm nay.

Sau khi nhận bằng, Edward Zuckerberg chụp ảnh cùng bố mẹ là ông Edward Zuckerberg và bà Karen Zuckerberg với lời nhắn: "Mẹ, con đã luôn nói con sẽ quay về trường để lấy bằng mà".

ong-chu-facebook-nhan-bang-tot-nghiep-harvard-sau-12-nam-bo-hoc

Edward Zuckerberg chia sẻ niềm vui với bố mẹ.

Những hình ảnh trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Harvard của Mark Zuckerberg khiến cộng đồng mạng thế giới phát sốt. Họ gửi lời chúc và bày tỏ niềm hân hoan đến vị CEO mới 32 tuổi nhưng đã sở hữu công ty có trị giá gần 400 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Tại sự kiện này, Edward Zuckerberg đã đến thăm căn phòng kí túc xá, nơi anh đã tạo ra Facebook với những cộng sự của mình là Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes vào năm 2004.

Khi trụ sở của công ty chuyển về California, vào tháng 11/2005, Zuckerberg dù vẫn nằm trong danh sách đăng ký học của Harvard nhưng anh đã tuyên bố với báo giới: "Tôi sẽ không quay lại học".

ong-chu-facebook-nhan-bang-tot-nghiep-harvard-sau-12-nam-bo-hoc-1

Mark Zuckerberg trong căn phòng mà anh và các cộng sự đã tạo ra Facebook.

Trước đó, nữ Chủ tịch Harvard Drew Faust nói rằng: "Rất ít phát minh hiện đại bây giờ có thể cạnh tranh với tác động sâu rộng của Facebook. Hiếm cá nhân nào có thể cạnh tranh với Mark Zuckerberg về sang tạo công nghệ nhằm thay đổi thế giới, thúc đẩy khoa học, tăng cường giáo dục, tích cực hoạt động từ thiện”.

Mark Zuckerberg từng nhiều lần được ví như một “Bill Gates mới” khi cả hai cùng học trường đại học Harvard. Thế nhưng, tấm bằng tốt nghiệp mà Zuckerberg được nhận sau 12 năm thôi học, nhanh hơn nhiều so với Bill Gates khi ông này bỏ học để xây dựng Microsoft vào năm 1975, nhưng năm 2007 ông mới nhận được tấm bằng danh giá.

Bảo Trang

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top