iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 14/9/2015, 16:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nước lũ trong vắt như nước hồ bơi ở Nhật gây kinh ngạc

Một nhóm du học sinh Trung Quốc bất ngờ khi chứng kiến nước lũ sau bão ở Nhật Bản trong đến khó tin.

Loạt ảnh do một nhóm du học sinh Trung Quốc tại Nhật Bản ghi lại đang lan truyền chóng mặt. Đây là những hình ảnh ghi lại cảnh nước lũ do cơn bão nhiệt đới ở Nhật có tên Etau gây ra.

Nước lũ ở Nhật Bản trong đến khó tin.

Nước lũ ở Nhật Bản trong đến khó tin.

Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là việc khác với màu nước lũ vàng đục thường thấy, tại đây, nước lũ lại có màu trong veo, không khác gì nước hồ bơi. Loạt ảnh về cảnh nước lũ ngập tại hầm xe điện ngầm ở thành phố Hamamatsu, phía Đông Nhật Bản được giới trẻ Trung Quốc chia sẻ tích cực.

Nếu không nói, nhiều người có thể tưởng lầm đây là nước hồ bơi.

Nếu không nói, nhiều người có thể tưởng lầm đây là nước hồ bơi.

Dân mạng nước này tỏ ra ngạc nhiên khi thấy màu nước xanh đến mức khó tin của nước lũ tại Nhật Bản. Nhiều bạn cũng so sánh với tình trạng nước hồ bơi ở Trung Quốc và nhận xét có thể nước lũ này còn sạch hơn cả nước hồ bơi ở Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, tình trạng các bể bơi đông nghẹt người cùng với sự thiếu ý thức của một bộ phận người dân khiến khoảng một nửa số hồ bơi ở nước này có nồng độ chất thải vượt quá ngưỡng cho phép.

nuoc-lu-3-3495-1442222846.jpg

Nhiều teen Trung Quốc cũng tỏ ra nghi ngờ về việc loạt ảnh này bị photoshop, họ lý giải nước lũ không thể nào có độ trong đến như thế. Tuy nhiên, một số tài khoản Weibo cho biết những hình ảnh này đã được kiểm chứng và hoàn toàn có thật.

Tại Trung Quốc nói riêng và nhiều nước châu Á nói chung - trong đó có Việt Nam, nước lũ có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm với mức độ vi khuẩn dày đặc trong nước. Nước lũ ở một số nước châu Á còn mang theo bùn đất, rác thải khiến các bệnh truyền nhiễm có cơ hội lộng hành.

Nhiều du học sinh Trung Quốc kinh ngạc với tinh thần giữ vệ sinh môi trường ở Nhật Bản.

Nhiều du học sinh Trung Quốc kinh ngạc với tinh thần giữ vệ sinh môi trường ở Nhật Bản.

Do đó, việc độ sạch trong của nước lũ tại Nhật Bản khiến giới trẻ các nước một lần nữa ngả mũ khâm phục trước tinh thần và trách nhiệm giữ vệ sinh công cộng một cách tuyệt đối của người dân nơi đây.

Loạt ảnh trường ngập được chế thành bể bơi cao cấp

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top