iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 13/8/2017, 11:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh trường múa luyện tập như xiếc

Những động tác múa khó và mạo hiểm không khác gì diễn xiếc khiến người xem hồi hộp.

Đến hội trường tầng 3 tại trường Cao đẳng Múa Hà Nội vào 6h30 hàng ngày sẽ bắt gặp các bạn sinh viên năm cuối đang tập luyện cho một cuộc thi quốc tế vào tháng 9.

Anh Trường, giảng viên đang hướng dẫn các bạn tập luyện chia sẻ, để chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn sinh viên phải luyện tập liên tục không ngừng nghỉ trong vòng 1 tháng.

Tại buổi tập luyện, nhiều nữ sinh khiến người chứng kiến phải ngỡ ngàng khi phiêu cảm xúc của mình trong từng động tác. Có những động tác múa khó và mạo hiểm không khác gì diễn xiếc khiến mọi hình dung về nghệ thuật múa trước đó đã biến mất hoàn toàn.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec

Ngay từ lúc khởi động, những động tác bẻ khớp để cơ thể mềm dẻo hơn đã khiến các nữ sinh đau đớn. Nhân vật trong ảnh là Miên, cô bạn sinh năm 1996 chia sẻ: "Do tuổi vào trường của mình muộn so với các bạn, cơ thể cứng hơn nên mình phải tập ép nhiều hơn, rất là đau".

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-1

Hạnh Dương (sinh năm 1997) đang tập xoạc trước khi vào bài múa. Cô gái này đã tốt nghiệp hệ 6 năm rưỡi tại Cao đẳng Múa Hà Nội chuyên ngành ba-lê. Hạnh Dương vào trường từ khi mới học lớp 7.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-2

Một động tác khó khiến người xem hồi hộp của Hạnh Dương. 6 năm tập ba-lê đã giúp cô thực hiện những động tác không khác gì diễn xiếc.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-3

Hạnh Dương chia sẻ, cô đến với múa từ khi mới 14 tuổi nên kiên nhẫn là đức tính duy nhất giúp Hạnh Dương có thể gắn bó với bộ môn này.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-4

Với một cuộc thi tầm cỡ quốc tế, giảng viên để cho mỗi thành viên của đội tự sáng tạo phần múa cho riêng mình. Vậy nên mỗi bạn phải tự tìm cảm hứng và trở thành biên đạo cho chính bản thân.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-5

Thành phần tham gia của đội tuyển trường Cao đẳng Múa lần này cũng đều là những sinh viên có thành tích tốt nhất tại trường. Các bạn có thể thực hiện thuần thục những động tác khó và hơn thế nữa còn cảm thụ được cơ thể mình.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-6

Ngoài biểu diễn những động tác bằng cơ thể, các bạn còn diễn với đạo cụ. Để điều khiển những vật vô tri vào bài múa của mình là chuyện không hề đơn giản. Bạn nữ này đã phải tập đi tập lại một động tác nhưng vẫn chưa ưng ý.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-7

Giữa cái nóng mùa hè, việc tập luyện càng khó khăn hơn. Nếu như sinh viên các trường khác chỉ cần học trong thời gian cố định thì sinh viên trường múa dường như không có thời gian nghỉ. Nhất là trước các kỳ thi, việc luyện tập từ sáng đến đêm là chuyện bình thường.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-8

Thầy giáo đang giúp Hạnh Dương thực hiện một động tác khó. Để chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn phải tập luyện 3 tiếng mỗi ngày trong vòng một tháng.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-9

Khuôn mặt đẫm mồ hôi sau nhiều giờ luyện tập của một bạn sinh viên. Để có được một màn trình diễn trên sân khấu, những gì các bạn sinh viên trường múa phải bỏ ra rất nhiều thời gian tập luyện.

nu-sinh-truong-mua-luyen-tap-nhu-xiec-10

Đạo cụ mang đến cuộc thi lần này là những chiếc chum - một nét đặc trưng của Việt Nam. Các bạn sinh viên phải đứng chênh vênh trên miệng chum và múa.

Xem tiếp

Chi Chi
Ảnh: Giang Huy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top