iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 1/9/2015, 08:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh thà ở nhà một năm còn hơn vào ĐH gượng ép

Mặc dù đỗ vào ĐH Sư phạm Thái Nguyên nhưng cô bạn Nguyễn Thị Hường (Bắc Ninh) nhất quyết nghỉ học ĐH và sang năm thi lại đúng chuyên ngành mơ ước.

Là một trong những thí sinh tham gia cuộc chạy đua rút - nộp hồ sơ vào ĐH, cô bạn Nguyễn Thị Hường cũng mang trong mình niềm hy vọng trở thành tân sinh viên khoa Ngữ Văn -  trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 với số điểm 20,5. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với Hường khi cô bạn thiếu 0,5 và phải rút hồ sơ về ĐH Sư phạm Thái Nguyên. Tại đây, Hường cũng không đỗ vào khoa Văn vì thiếu 0,25, và xuống khoa Địa lý của ngôi trường này.

"Mình gửi hồ sơ vào Sư phạm 2 nhưng do nhiều bạn trường top trên rút, gửi hồ sơ vào nên thứ tự bị tụt hạng và rớt không thương tiếc. Đến khi sang Sư phạm Thái Nguyên cũng bị loại khỏi ngành yêu thích và xuống khoa khác. Vì vậy mình quyết định nghỉ học một năm, đợi tới năm sau tiếp tục thi vào trường. Thà ở nhà ôn lại ĐH chứ mình nhất định không học ngành không có đam mê đâu", Nguyễn Thị Hường bộc bạch. Cô bạn còn cho biết sẽ đi làm kiếm tiền tự ôn rồi năm sau thi lại. 

11358824-456294444545221-13710-9166-6590

Cô bạn Nguyễn Thị Hường (Bắc Ninh).

Khi được hỏi có cô đơn, chạnh lòng khi thấy bạn bè hồ hởi bước chân vào giảng đường Đại học, Hường thẳng thắn chia sẻ: "Tại sao mình lại phải buồn, mình cũng đỗ ĐH trong khi nhiều bạn trượt nhưng vẫn cố đấm ăn xôi, gửi vào trường nào đấy để được đi học. Mình khác, mình không giống họ. Bản thân mình không yêu thích mình sẽ không học được gì, suốt ngày mệt mỏi, rồi có khi bỏ cũng nên, lúc đó lại làm bố mẹ phiền lòng. Dừng lại một năm chứ không phải thất bại hoàn toàn mà".

Hường cho biết, cô bạn sẽ không hối hận với những quyết định của bản thân vì những gì liên quan tới tương lai đều do Hường định đoạt. 9x sẽ làm những việc yêu thích chứ không chạy theo đam mê, bỏ bê thực tế hay những cái mác, vỏ ngoài không có ích.

"Bây giờ nhiều bạn vì cái mác ĐH mà cứ đâm đầu vào những trường, ngành không yêu thích, không đam mê rồi lại khổ bố mẹ, học hành không đến nơi đến chốn, không có định hướng cho tương lai, nghề nghiệp sau này. Mình nghĩ thà một bước tiến hai bước, chậm mà chắc vẫn tốt hơn nhiều", 9x tâm sự.

111-1440128124-300x180_1441074939.jpg 3 thí sinh điểm cao, không vào đại học gây tò mò

Đoàn Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top