iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/7/2015, 16:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh gầy trơ xương vì cuồng giảm cân

Nữ sinh người Anh chỉ nặng xấp xỉ 32kg, sống nhờ một bát nhỏ ngũ cốc, một miếng hoa quả và một ít salad hay súp mỗi ngày.

Jade McKenna, 21 tuổi, đến từ thành phố Coventry (Anh), bắt đầu bỏ bữa khi học năm thứ hai đại học để giảm cân, dần dần Jade bị mắc chứng biếng ăn và trở nên phát cuồng với việc đếm lượng calo trong thức ăn và nhìn chỉ số cân nặng của mình tụt xuống.

Bị rối loạn ăn uống, chán ăn, Jade sụt cân nghiêm trọng và khi tệ nhất, Jade chỉ nặng xấp xỉ 32kg với chiều cao 1m60, chỉ số sức khỏe BMI là 13,5 (người khỏe mạnh thường từ 18,5 - 25). Khi đó, Jade chỉ sống nhờ một bát nhỏ ngũ cốc, một miếng hoa quả và một ít salad hay súp mỗi ngày. "Tôi chỉ đang tồn tại chứ không phải đang sống, tôi thấy mình giống như zombie. Tôi không có năng lượng, động lực và không hiểu sao mình có thể vượt qua năm thứ hai đại học", Jade bày tỏ.

a1-1925-1437037651.jpg

"Tôi đã bỏ đói bản thân mà không nhận ra. Khi nhìn lại những bức ảnh ngày trước, tôi không thể tin được mình có thể sống sót", Jade chia sẻ.

Đến tháng 7/2014, Jade mới chịu đến gặp bác sĩ và bắt đầu tiến hành điều trị. Jade đã rất sợ hãi khi nhìn thấy hình ảnh "bộ xương di động" của các cô gái khác trong phòng khám, bác sĩ nói đó sẽ là điều xảy đến với Jade nếu không chịu ăn.

Bác sĩ khuyên Jade nên bảo lưu năm cuối chuyên ngành điện ảnh và phát thanh truyền hình ở ĐH Staffordshire vì lo sợ sức khỏe của Jade quá yếu. Nhưng thật bất ngờ, Jade đã hồi phục thần tốc để kịp trở lại trường hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. Cô gái trẻ khiến gia đình và bác sĩ kinh ngạc khi tăng 19kg trong vòng 12 tháng dù chọn điều trị tại nhà.

a2-4693-1437037651.jpg

Jade khỏe khoắn rạng rỡ ngày nhận tấm bằng loại ưu, khác hẳn với vẻ yếu ớt không có sức sống năm ngoái.

Mẹ của Jade, một trợ giảng, chia sẻ: "Vào sinh nhật 20 tuổi của con bé, tôi thực sự đã nghĩ có lẽ nó sẽ không thể có lần sinh nhật tiếp theo nữa. Tôi cảm thấy mình như đang ngồi nhìn con gái chết đi mà không thể làm gì. Giờ đây, tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào vì nó đã vượt qua mọi chuyện một cách tuyệt vời".

Tuệ Anh (theo DM)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top