iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/4/2019, 13:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Bangladesh bị thiêu sống vì tố hiệu trưởng quấy rối tình dục

Nusrat Jahan Rafi, 19 tuổi, bị bạn học tẩm dầu thiêu sống ngay trên tầng thượng của trường học sau khi tố cáo bị thầy hiệu trưởng dâm ô.

Nusrat Jahan Rafi sống tại một thị trấn nhỏ khoảng 100 dặm về phía đông nam của thủ đô Dhaka. Cô đã phàn nàn với gia đình về chuyện bị thầy hiệu trưởng có những "đụng chạm không phù hợp" tại ngôi trường Hồi giáo đang theo học.

Không như các cô gái khác chọn cách im lặng, Rafi đã can đảm đệ đơn khiếu nại với cảnh sát địa phương, tố thầy hiệu trưởng dâm ô. Một sĩ quan cảnh sát đã quay clip nữ sinh này lên tiếng bằng điện thoại di động. Sau khi lời khai bị rò rỉ, thầy hiệu trưởng bị bắt giữ. Tuy nhiên, nữ sinh này đã phải đối mặt với những lời đe dọa và bạo lực từ một nhóm người. Bất chấp nguy hiểm rình rập, Rafi vẫn đến lớp.

Ngày 6/4, cô bị dụ lên sân thượng một tòa nhà ngay trong trường. Tại đây, Rafi bị bao vây bởi một nhóm sinh viên, yêu cầu cô rút lại tố cáo. Rafi từ chối và bị nhóm người này tẩm dầu, thiêu sống tại chỗ.

Người dân ở thủ đô Dhaka, Bangladesh đã tổ chức biểu tình phản đối vụ sát hại Nusrat Jahan Rafi tuần trước

Người dân ở thủ đô Dhaka, Bangladesh đã tổ chức biểu tình phản đối vụ sát hại Nusrat Jahan Rafi tuần trước.

Theo Cục trưởng Cục Điều tra Cảnh sát, nhóm người đã cố dàn dựng hiện trường giống một vụ tự tử. Tuy nhiên, kế hoạch đã đổ bể sau khi Rafi được giải cứu và kể lại với cảnh sát.

Khi nằm trên xe cứu thương đưa đến bệnh viện, nữ sinh đã kịp ghi âm lại lời tố cáo bằng điện thoại. Cô nói những kẻ tấn công mình là bạn học cùng trường. "Thầy giáo đã sờ soạng tôi. Tôi sẽ chiến đấu với tội ác này đến hơi thở cuối cùng". Vụ tấn công khiến Rafi bị bỏng 80% cơ thể và qua đời 10 ngày sau đó.

Theo kết quả điều tra của Ủy ban Nhân quyền Quốc gia (NHRC) công bố ngày 15/4, vị hiệu trưởng đã bị buộc tội quấy rối tình dục. Cảnh sát có lỗi vì đã sơ suất trong quá trình xử lý đơn khiếu nại của nữ sinh.

Tại cuộc họp báo, Chủ tịch của NHRC - ông Kazi Reazul Haque - phát biểu: "Nếu chính quyền từ cấp huyện đến nhà trường làm việc có trách nhiệm thì vụ việc sẽ không bao giờ xảy ra".

Thủ tướng Sheikh Hasina đã gặp gia đình của Rafi và hứa "không có kẻ phạm tội nào thoát được khỏi vòng lao lý".

Hiện hiệu trưởng Siraj-ud-Daula bị cảnh sát giam giữ cùng 15 người khác. Tang lễ của Nusrat Jahan Rafi được tổ chức tại quê nhà ngày 18/4.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top