iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/9/2015, 10:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nỗi niềm sướng - khổ của hội được xe trường 'hộ tống'

Các bạn đi xe trường đưa đón chẳng bao giờ lo đi học muộn, nắng mưa chẳng đến đầu, thế nhưng cũng có những nỗi khổ không phải ai cũng thấu.

Nguyễn Hải Nguyệt Anh (Lớp 11D, Trường THPT M.V Lomonoxop, HN)

ki1-5317-1442373472.jpg

Xe trường chủ yếu đưa đón những học sinh ở xa nhà vì thế rất tiện cho phụ huynh, không cần phải lo lắng cho con đi học cả quãng đường xa "vạn dặm", bọn tớ cũng khỏi lo "cày mặt" ngoài đường mưa gió, nắng nôi.

Có một điều hơi thiệt thòi hơn một chút là bọn tớ phải dạy rất sớm để xe đến đón. 5h30 tớ đã phải lồm cồm bò ra khỏi giường để làm vệ sinh cá nhân, chuẩn bị quần áo, sách vở. 6h10 xe đã đón bọn tớ ở điểm phố Huế. Thế nhưng bù lại khi lên xe, tớ có thể ngủ tiếp ngon lành, hầu hết bạn nào cũng vậy, ngủ bù để còn giữ sức đến lớp học bài^^. Đến trường mới là 7h thôi, bọn tớ lại có thêm 30 phút tha hồ ăn sáng, ôn lại bài trước khi vào lớp.

xe1-4398-1442373473.jpg

Xe đưa đón học sinh nhà xe của trường tớ.

Đi học bằng xe của trường, tớ đã làm quen được nhiều với các em và các bạn lớp khác, nhiều tình bạn đẹp đã nảy sinh trên những chuyến xe hàng ngày. Bản thân tớ không thấy có gì bất tiện cả, chỉ hơi khổ một chút cho những bạn bị say xe, nhưng đi một thời gian là quen hết.

Mỗi xe ngoài các bác tài xế thì còn có phụ trách xe để quản lý học sinh (điểm danh í). Phụ xe không chỉ "soát đầu người" mà còn giữ trật tự trên xe, bảo đảm học sinh đi học đầy đủ, đến trường kịp giờ và rèn luyện văn hóa ứng xử khi đi xe nữa. Nếu học sinh trốn đi xe, nói tục chửi bậy, gây rối, ăn quà vặt vứt bừa bãi là sẽ bị kỷ luật rất nghiêm. Bọn mình còn phải thể hiện sự phép tắc, mẫu mực với tài xế và phụ trách xe (xin phép, chào hỏi khi lên và xuống xe) nữa!

Phạm Thu Thủy (lớp 10G1, THPT Marie Curie, HN)

thuy-1147-1442373473.jpg

Trường mình có rất nhiều xe, mỗi xe lại có một lộ trình khác nhau để đón đưa học sinh. Tuyệt nhất là xe đẹp, ghế đầy đủ, êm ru, có cả điều hòa nữa, rất dễ ngủ ^^. Mỗi xe sẽ có giờ quy định cho mỗi địa điểm đợi, vì thế khi nào gần đến giờ bọn mình sẽ từ nhà ra. Có lần lâu nhất cũng chỉ phải đợi 5 phút thôi.

Chỗ mình có 4,5 bạn đợi cùng, những bạn trên xe hầu như đều gần nhà nhau nên cũng vui. Nhưng có lúc xe đông quá tải, không đủ ghế vì vậy có nhiều người phải đứng hoặc ngồi ghế nhựa.  

Nguyễn Trung Nhân (lớp 10A1, trường THPT Liên cấp Bill Gates, HN)

nhan1-9763-1442373473.jpg

Đi xe mùa đông thì ấm mùa hè thì mát, không sợ mưa nắng! Nhưng mà vì nhà xa nên mình phải dậy từ rất sớm, 6h15 xe đến đón trong khi 7h45 vào học! Xe mình đi toàn các em mẫu giáo, tiểu học nên hơi ồn ào, léo nha léo nhéo. Thế nên lên xe mình toàn nghe nhạc với ngủ là chính (vì mệt với không có ai nói chuyện cùng). Được cái bác lái xe vui tính lắm!

Trần Tuấn Anh (lớp 10A3, trường THPT DL Newton, HN)

tuan1-7836-1442373473.jpg

Tớ đã 2 lần viết bản kiểm điểm vì bắt xe muộn :(. Xe đến đón lúc 6h30, đặt báo thức rồi mà nghe thấy toàn tắt đi, bạn gọi điện thoại cũng không dậy, mãi đến 7h15 bố tớ vào dựng dậy thì mới hết hồn. Nhà xa nên cuối cùng bố phải bắt taxi cho tớ đi học, đến khổ :(. Thêm nữa đi xe hơi khó chịu ở chỗ không được đi cùng bạn, phải dậy rất sớm và nếu về muộn thì phải tự lết về nhà...

Đỗ Đức Anh (lớp 10A1 THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark, HN)

tien1-3799-1442373473.jpg

Bác lái xe và cô "Monitor" phụ trách xe rất thân thiện và nhiệt tình. Xe tớ chuyên chở các học sinh từ tiểu học đến lớp 10 luôn. Các em trẻ con khối tiểu học hay nghịch , làm ồn lắm. Tớ chỉ ngại mỗi cái là xe đón sớm quá, lái xe hơi ẩu. Nhưng nhờ có xe đưa đón mà tớ không bao giờ đi học muộn cả, xe đón chuẩn giờ lắm!

Nguyễn Hữu Đức Minh (lớp 11A1, THPT DL Lương Thế Vinh, HN)

huh-5836-1442373474.jpg

Đức Minh (bên phải) tiếc nuối vì nhiều lúc muốn đi chơi với bạn không được, phải lên xe đi về.

Đi xe của trường được cái không ngại nắng mưa, ngồi trên xe rộng rãi điều hòa, đưa đón đúng giờ chẳng bao giờ lo bị muộn. Mỗi tội là sau giờ học muốn đi ăn hay đi chơi với bọn bạn thì không đi được tại phải đi về :( Được cái mấy chú lái xe vui tính hay chém gió với học sinh, có đứa sinh nhật còn được chú mua đồ ăn cho.

Xe mình đủ các lớp từ lớp 6 đến lớp 12. Toàn học khác lớp nhau nhưng mà trên xe nói chuyện với nhau vui vẻ lắm, cơ mà mình thì hay cắm tai nghe kiểu cool boy lạnh lùng hơn :p. Nhà mình xa trường nhất, có đứa cách trường có 3-4km thôi còn mình hẳn 15km nên gần như lên xe đầu tiên luôn. Nhớ một lần chuẩn bị lên xe rồi chợt nhớ quên quyển vở bài tập ở nhà, quay về lấy xong ra thì xe đi mất rồi. Thế là lại phải bắt xe bus :-s. 

Nguyễn Ngọc Quỳnh (lớp 11A6, THPT Liên cấp Vinschool, HN)

qu-8712-1442373474.jpg

Đi xe của trường mình cảm thấy rất thoải mái, đa phần lên xe có mọi người giữ chỗ cho. Khi đi xe mọi người đều tán chuyện với nhau nên rất vui, cảm thấy mình trở nên thân thiết hơn với mọi người. Xe tuyến luôn đến đúng giờ nên không bao giờ phải lo bị muộn học cả, cảm giác như một học sinh gương mẫu (cười).

Bảo Trâm (cựu học sinh THCS Marie Curie, HN)

kin1-2811-1442373474.jpg

Trên xe trường tớ có một cái micro thường dùng để thông báo. Nhưng đôi khi đến sớm chưa có ai trên xe thì bật nhạc cầm cái mic đó hát cho lũ bạn nghe. Tớ khá là thích cái mic ý, mỗi khi nghịch nó thường rất vui^^.

Mai Hồng Anh (lớp 10, THPT Lomonoxop)

hong1-3786-1442373474.jpg

Đi xe trường đưa đón có nhiều cái tiện thật, nhưng cũng có những điểm rất bất tiện. Ví dụ như khi làm bài kiểm tra, cuối giờ cô giáo sẽ cho lớp mình thêm thời gian để làm nốt bài. Nhưng mà vì mình đi bus ở trường chỉ có một tuyến về nhà thôi nên ở trong lớp mà cứ thấp thỏm xe đi mất ý. Cuối cùng cũng phải về trước và bỏ lại phần cuối của bài chưa kịp làm, dù là mình biết làm. Huhu T_T.

vay-2169-1442373474.jpg Khi teen boy chẳng thích con gái mặc váy đồng phục

TiQui

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top