iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/5/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những thói quen gây hại cho đôi mắt

Học khuya thiếu ánh sáng, dùng điện thoại máy tính nhiều có thể khiến mắt mệt mỏi, suy giảm thị lực...

Suy giảm thị lực từ những thói quen nhỏ

Công nghệ phát triển, phụ huynh bận rộn và lối sống thay đổi đã mang đến cho trẻ em thế kỷ 21 nhiều thói quen hằng ngày như sử dụng thiết bị công nghệ thường xuyên; xem TV, đọc sách ở khoảng cách gần, thường xuyên thức khuya...

Những thói quen khi thực hiện liên tục trong thời gian dài gây áp lực lớn lên đôi mắt của trẻ. Lâu dần, nếu không quan tâm và chăm sóc mắt hợp lý, trẻ dễ mắc phải các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị, viễn thị... khi tuổi còn nhỏ.

ĐÔI MẮT KHỎE  KHỞI ĐẦU CHO GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP

Nuôi dưỡng thị lực để chinh phục ước mơ nghề nghiệp

Một đôi mắt khỏe mạnh sẽ là bạn đồng hành tốt cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của học sinh. Có thị lực tốt, không phải đeo kính, trẻ em dễ dàng tham gia các môn thể dục thể thao. Ngoài ra, theo các bác sĩ tại Viện Mắt Trung ương, trẻ không mắc các tật khúc xạ còn giảm được nguy cơ mắc các bệnh về mắt khác như đục thuỷ tinh thể, glocom, bong võng mạc... sau này.

Thị lực tốt còn giúp học sinh tự tin chinh phục những nghề nghiệp mơ ước trong tương lai. Những nghề như phi công, công an, tiếp viên hàng công... yêu cầu thị lực 10/10, vì thế sở hữu đôi mắt khỏe, giúp trẻ tự tin chinh phục những ngành nghề này.

Trong thời đại 4.0, ngày càng nhiều ngành nghề không chỉ yêu cầu về trình độ, kỹ năng, mà còn xét đến khả năng thị lực của nhân viên. Các tiêu chí về thị lực thường được nhà tuyển dụng đề ra có thể kể đến thị lực không kính một mắt 10/10, không mù màu, không có sẹo giác mạc, không lác mắt, không cận, viễn thị... Như vậy, việc chăm sóc mắt hằng ngày để có đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp học sinh có được lợi thế lớn, thuận lợi trong việc theo đuổi công việc mơ ước của bản thân.

ĐÔI MẮT KHỎE  KHỞI ĐẦU CHO GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP - 1

Chia sẻ cùng chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường 2019, Hồng Minh (15 tuổi, TPHCM) cho biết, em bị cận từ năm lớp 4, do dùng máy tính bảng, điện thoại quá nhiều và thường xuyên thức khuya. Hiện tại, Hồng Minh đang cố gắng chăm sóc mắt hằng ngày để cải thiện thị lực, thực hiện mơ ước trở thành một vận động viên cầu lông.

Hiểu tầm quan trọng của sức khoẻ đôi mắt nói chung và việc chăm sóc, bảo vệ mắt hằng ngày nói riêng, hằng năm, công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đều tổ chức chương trình Chăm Sóc Mắt Học Đường. Năm nay, chương trình với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời" diễn ra từ 18/3 đến 12/4 với các hoạt động khám, kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ mắt hằng ngày cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ mắt của trẻ em, từ đó cải thiện sức khoẻ thị lực của giới trẻ Việt Nam. Thông điệp cũng truyền tải tâm huyết và hy vọng mà công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam ấp ủ khi thực hiện chương trình: một đôi mắt khỏe mạnh sẽ chắp cánh cho ước mơ tương lai của mỗi học sinh. Chương trình đã đi qua các trường tiểu học và trung học cơ sở tại các tỉnh, thành phố là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang.

ĐÔI MẮT KHỎE  KHỞI ĐẦU CHO GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP - 2

(Nguồn: V.Rohto)

"Chăm Sóc Mắt Học Đường" là chương trình thường niên được tổ chức bởi công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam. Năm nay, công ty phối hợp với bệnh viện mắt Phương Nam và bệnh viện mắt Hà Nội tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Hà Nội, Đồng Tháp, Vinh và Nha Trang với thông điệp "Thị lực tuyệt vời – Tương lai rạng ngời". Thông tin chi tiết về chương trình xem tại https://www.facebook.com/V.RohtoVietNam/
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top