iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/6/2018, 11:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Một thí sinh 39 tuổi vì bận tu hành mà bây giờ mới tham gia thi tốt nghiệp để mong lấy được tấm bằng cấp 3.

Sáng 27/6 là buổi thi cuối cùng của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các thí sinh sẽ thi nốt tổ hợp Xã hội với 3 môn Lịch sử - Địa lý và GDCD. Đây là tổ hợp thí sinh được tự chọn, không bắt buộc.

Điểm thi trường THCS Colette (Quận 3, TP HCM) sáng 27/6 xuất hiện nhiều thí sinh “đặc biệt”. Họ là những người đang tu tập tại các chùa trên địa bàn thành phố, mặc áo cà sa đến địa điểm thi.

Nụ cười trên môi thí sinh sau ngày thi cuối cùng.

Nụ cười trên môi thí sinh sau ngày thi cuối cùng.

Cùng tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng mỗi thí sinh này đều có mục đích khác nhau. Có người thi với mong muốn đủ điểm vào trường đại học, có người thi để hoàn thành chương trình học.

Một thí sinh đặc biệt của kỳ thi năm nay là anh Nguyễn Văn Mười Một, 39 tuổi, đang tu ở chùa Phú Nhuận chia sẻ với iOne chuyện đi thi của mình. Anh Mười Một theo học trung tâm giáo dục thường xuyên của quận Phú Nhuận và dự thi tốt nghiệp THPT với mong muốn lấy được tấm bằng cấp 3.

Nhận xét về bài thi của mình năm nay, anh Mười Một tự tin với môn Địa Lý, còn môn Sử hơi khó với nhiều kiến thức cần phải suy luận.

Anh Mười Một hiện đang tu ở chùa Phú Nhuận và đi thi với nguyện vọng có bằng cấp 3.

Anh Mười Một hiện tu ở chùa Phú Nhuận.

Thí sinh Võ Thành Được, 24 tuổi, đến với kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với nguyện vọng thi vào ĐH Xã hội và Nhân văn TP HCM. Anh thi 3 môn Văn, Sử và Địa. Anh Được đánh giá đề thi môn Địa lý khó. Anh làm được 30 câu trắc nghiệm còn 10 câu cuối hơi quá sức.

Đang đi tu nhưng anh Thành Được vẫn muốn học thêm ngành Triết học. Đây là ngành học sẽ giúp anh thêm hiểu biết cũng như phục vụ cho việc giảng dạy và truyền Phật pháp sau này.

Anh Thành Được đánh giá đề Địa Lý hơi quá sức với mình.

Anh Thành Được đánh giá đề Địa Lý hơi quá sức với mình.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc. Ước tình năm nay có khoảng 1 triệu thí sinh tham gia dự thi. Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, các thí sinh sẽ tự chọn thi tổ hợp 3 môn Tự nhiên hoặc Xã hội. Điểm thi tốt nghiệp được xét trên 6 môn thi và điểm thi đại học được xét trên 3 môn thi tùy theo nguyện vọng của thí sinh.

Các thí sinh tự do chỉ cần thi 3 môn theo nguyện vọng để xét điểm vào các trường đại học.

Sĩ tử vừa tu hành vừa học tập tự đi xe máy dự thi.

Sĩ tử vừa tu hành vừa học tập tự đi xe máy dự thi.

Chi Chi - Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top