iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/7/2017, 15:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những ông bố trẻ dở khóc dở cười khi dạy con

Dù tìm đủ mọi cách từ ngọt ngào đến dọa nạt, nhiều ông bố vẫn bất lực khi dạy quý tử những kiến thức đầu đời.

Ông bố "đau đầu" dạy con phân biệt màu sắc

Trẻ con luôn đáng yêu và nhớ dai. Khi một sự kiện, đồ vật gì gây ấn tượng thì chúng sẽ nhắc đi nhắc lại và dù bạn có "cãi" đúng đi chăng nữa, trẻ con vẫn giữ một mực quan điểm của chúng.

 
 

Ông bố trong clip này phải mất rất nhiều công sức để dạy cho con trai phân biệt màu sắc. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì hay do ấn tượng ở đâu với màu vàng nên cậu bé nhất quyết cho rằng tất cả những viên kẹo mà bố đưa ra đều có màu vàng.

Ông tưởng mình đã dạy con thành công về việc phân biệt màu sắc rồi thì chỉ sau một giây, cậu bé lại cho rằng tất cả những viên kẹo bố đưa ra đều màu vàng.

nhung-ong-bo-tre-do-khoc-do-cuoi-khi-day-con

Ông bố vất vả khi dạy con phân biệt màu sắc.

"Màu này là màu gì?

Màu vàng

Màu xanh, nhớ chưa?

Nhớ!

Màu này là màu gì

Màu vàng…!"

Clip từng gây sốt trên mạng xã hội và thu về hàng triệu lượt xem. Nhiều người đồng cảm và chia sẻ với tình huống hài mà ông bố gặp phải. "Giống cu cậu nhà mình ngày xưa. Trước 2 tuổi không thể phân biệt được các màu mà chỉ biết màu tím. Bây giờ thì mọi thứ ngon lành rồi".

Ông bố bất lực vì con trai không thể đếm đến 3

 
 

Cậu bé trong clip này khiến ông bố phát quạu vì không phân biệt được con số, dù thử thách của ông bố đưa ra chỉ là phân biệt các con số từ 1 đến 3.

Dù thử thách khá đơn giản nhưng cậu bé không thể làm vừa lòng ông bố khi lúc thì nhầm số 2 thành số 3, số 3 thành số 1. Có lúc cậu bé còn vống lên thành số 4 khiến ông bố "nổi cáu": "Bố chỉ bảo con đếm đến 3 thôi mà, làm gì có số 4 ở đây".

nhung-ong-bo-tre-do-khoc-do-cuoi-khi-day-con-1

Ông bố dạy con tập đếm.

Mất khoảng gần 3 phút với đủ chiêu trò từ dọa nạt đến ngọt ngào, ông bố này vẫn không thể khiến cậu quý tử của mình đếm thành thạo từ 1 đến 3. Cuối cùng, khi cả bố và con đều mệt mỏi, ông bố đành dùng chiêu ngọt ngào để kết thúc buổi học thất bại.

Bố ngán ngẩm trước 'ông con' tập đếm toàn 'đánh rơi nhịp'

 
 

Trong clip này, ông bố dùng đủ trò, thậm chí là chiếc roi để dọa cũng không thể khiến cậu con trai của mình đếm đủ được từ 1 đến 10.

Nhiều người đùa vui, cậu bé như nghe nhiều ca khúc Mình yêu nhau đi của Bích Phương nên mới có thói quen "đánh rơi nhịp" như thế. Chẳng hạn 1,2,3 rồi vù lên 8.

nhung-ong-bo-tre-do-khoc-do-cuoi-khi-day-con-2

Bố phát nản vì con tập đếm nhưng toàn đánh rơi nhịp.

Ông bố tìm đủ cách dụ cậu con trai mình đọc đúng từ 1 đến 10, thậm chí là xài chiêu "nếu đếm đúng và đủ sẽ được sang nhà bà nội ăn cơm". Dù vậy, cậu con trai nhất quyết đếm thiếu. Cậu bé còn dùng nước mắt và liên tục kêu đói để làm bố nản lòng.

Minh Khôi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top