iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/11/2014, 09:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những lời phê 'hơn cả điểm 10' khiến trò sướng rơn

'Cô ngưỡng mộ mẹ em', 'Em đã tặng cô một một bài học'... là những lời khen ngợi của thầy cô khiến trò tự hào ngây ngất.

'Cô ngưỡng mộ mẹ em'

Mới đây, bài văn về mẹ của học sinh Trịnh Thanh Tùng, lớp 2/10 Trường tiểu học Bình Hòa, Bình Dương do cô giáo Đặng Thị Chung chia sẻ thu hút sự chú ý.

Tùng đã viết về mẹ bằng cách nhìn nhận về sự hy sinh, vất vả của mẹ khi lo từng miếng ăn, giấc ngủ, lo lắng đến mức quên cả việc ăn uống, rơi những giọt nước mắt vì con.

bai-Van-ve-me-4494-1415708437.jpg

Bài văn của Tùng và lời phê của cô giáo.

Sự chân thành của Tùng khiến giáo viên cảm động phê: "Em viết về mẹ rất hay và tình cảm. Cô khen! Cô ngưỡng mộ mẹ của em". Cô Chung cho biết, câu chuyện học sinh lớp 2 kể là có  thật ngoài đời khi cô từng được nghe mẹ Tùng tâm sự về cuộc sống gia đình.

Bài văn nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người đọc với nhiều lời khen về giọng văn chân thành và lời phê mang sự động viên không nhỏ tới học trò.

'Em đã tặng cô một bài học'

Tháng 4/2013, bài văn của bạn Nguyễn Thị Hậu, lớp 10A2 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng TP Vinh, Nghệ An khiến nhiều người cảm động.

Với đề bài: "Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất", Hậu đã khắc họa hình ảnh người bố làm nghề đạp xe với thái độ kính trọng và giọng văn chân thành. Từng câu chữ là tình cảm kính mến của một người con dành cho người cha đã vất vả vì cuộc sống gia đình và tương lai của con cái.

9231281429480758876121859851090n-514945-

Bài văn về cha xúc động.

Bài làm được chấm 9,5 điểm (10) cùng lời phê của giáo viên: "Em là một người con ngoan. Bài viết của em đã làm cho cô rất xúc động. Điều đáng quý nhất ở em là tình cảm chân thực và còn có một trái tim nhân hậu. Em đã cho cô một bài học làm người. Mong rằng đây không phải là trang văn mà còn là sự hành xử của em trong cuộc đời".

Một bài văn khác của tác giả Hà Minh Ngọc mang tên Bản chất của thành công cũng trở thành một “hiện tượng” với lời phê khâm phục của cô giáo.

loi-phe-tao-dong-luc-1.jpg

Bài văn 9 điểm của học sinh Hà Minh Ngọc.

Bài văn đạt điểm 9+ kèm theo lời nhận xét: "Cảm ơn em đã tặng cô một bài học, lời động viên vào lúc cô cần nó nhất".

'Tốt gỗ hơn tốt nước sơn' 

'Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Dù sao em vẫn tuyệt hơn vài người' là lời phê của giáo viên khi chấm bài cho học sinh khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

181511-98169612-a220-4ed5-9a52-dd56f19a0

Lời phê "lạ" bằng thơ của giáo viên. Ảnh FB.

Bài kiểm tra được chấm 7,5 điểm. Nhiều bạn đánh giá lời phê bằng thơ này sáng tạo, hài hước và góp phần khiến học trò hứng thú hơn ở những bài kiểm tra tiếp theo.

'Nên mở cửa hàng thư pháp'

Đó là lời phê xì-tin của giáo viên dành cho bài kiểm tra Vật lý của một học sinh lớp 11. Bài làm được chấm điểm 10 cùng lời khuyên "Nên mở cửa hàng thư pháp vào mùa xuân"  kèm theo hình mặt cười nghộ nghĩnh bên cạnh.

kiem-tra-10-diem-3398-1383641220.jpg

Bài kiểm tra 10 điểm có lời phê nhí nhảnh của giáo viên. Ảnh: FB.

Ảnh chụp nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ, khen ngợi giáo viên vui tính. Chủ nhân của lời phê này là thầy Mai Thành Văn Nhân - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu (Thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp). Thầy Nhân cho biết do học sinh làm bài tốt, trình bày cẩn thận, chữ đẹp nên đã có lời phê như vậy.

Giáo viên chúc mừng sinh nhật bằng cách cộng điểm

Tháng 9/2013, ảnh chụp lời phê chúc mừng sinh nhật của giáo viên được nhiều bạn chia sẻ trên mạng. Gáo viên kiểm tra bài cũ của học sinh và  phê: "Có soạn bài. Cần học bài kỹ hơn". Gây ngạc nhiên là cuối lời phê, giáo viên ghi thêm dòng chữ "Chúc mừng sinh nhật". Không dừng lại ở đó, giáo viên chấm điểm 7 và cộng thêm một điểm cho học trò này như để khích lệ. 

chuc-mung-sinh-nhat-2071-1411697775.jpg

Nhiều bạn tỏ ra thích thú với sự vui tính của giáo viên này. Số khác khen ngợi đây là một giáo viên tâm lý, luôn quan tâm đến học trò.

Sơn Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top