iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/11/2018, 11:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những bức ảnh về tình bạn '10 năm không đổi' Công Phượng - Văn Toàn

Chủ đề: AFF Cup 2018183

Hình ảnh Công Phượng cõng Văn Toàn sau trận đấu với Campuchia gợi liên tưởng tới một bức ảnh tương tự, từ nhiều năm trước. 

Trong trận gặp Campuchia, Văn Toàn đột ngột dính chân thương. Đầu trận đấu, Toàn níu vai Công Phượng tập tễnh đi vào sân. Dân mạng sau đó xúc động khi chứng kiến Toàn bật khóc khi đồng đội giơ áo đấu mình để ăn mừng. Và cuối trận, không thể tự di chuyển, Văn Toàn được Công Phượng cõng trên lưng. CĐV cảm động trước tình bạn thân thiết và chia sẻ hình ảnh này như vũ bão trên mạng xã hội. Nhiều người rơi nước mắt chứng kiến Công Phượng lại quay trở lại nhiều năm trước, cõng bạn thân 10 năm vào hầm. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress

Ngay trước trận gặp Campuchia hôm 24/11, Văn Toàn đột ngột dính chân thương. Đầu trận đấu, Toàn níu vai Công Phượng tập tễnh đi vào sân. Anh bật khóc khi đồng đội giơ áo đấu của mình để ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Và cuối trận, không thể tự di chuyển, Văn Toàn được Công Phượng cõng trên lưng. CĐV cảm động trước tình bạn thân thiết và chia sẻ hình ảnh này như "vũ bão" trên mạng xã hội. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress

Năm 2014, Công Phượng từng cõng người bạn của mình trên lưng - hình ảnh khi ấy từng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Bởi thế, hình ảnh Phượng cõng Toàn sau trận Việt Nam - Campuchia một lần nữa khiến khán giả phải thốt lên về một tình bạn đầy ngưỡng mộ. Một tình bạn 10 năm không đổi, một người hâm mộ nhận xét. Ảnh: Quốc Việt. 

Năm 2014, Công Phượng từng cõng người bạn của mình trên lưng. Sau một buổi tập tại sân phụ số 2 ở Trung tâm TDTT Mỹ Đình, trong Giải U19 châu Á, Văn Toàn bị đau chân, Công Phượng đã cõng bạn từ sân tập ra xe. Hình ảnh khi ấy từng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Ảnh: Quốc Việt.

Hai tiền đạo của đội tuyển Việt Nam là bạn chí cốt trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai, đã sát cánh bên nhau từ khi cùng sinh hoạt ở lò đào tạo trẻ phố núi. Trong ảnh, Công Phượng bắt tay từng người bạn của mình, trong đó Văn Toàn đứng ở đầu hàng ngoài cùng bên tay phải. 

Hai tiền đạo của đội tuyển Việt Nam là bạn chí cốt trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai, đã sát cánh bên nhau từ khi cùng sinh hoạt ở lò đào tạo trẻ phố núi. Trong ảnh, Công Phượng (trái) đang bắt tay Văn Toàn. 

Ngay từ nhỏ, Văn Toàn (đứng giữa) và Công Phượng (ngoài cùng bên phải) đã có thể lực vượt trội so với các bạn cùng trang lứa. 

Văn Toàn (thứ năm từ trái sang) và Công Phượng (ngoài cùng bên phải) là những người bạn chung lớp từ ngày nhỏ.

Bộ đôi bạn thân biết đến ăn chung, chơi bóng chung, đi học chung và cả... ngủ chung vì họ luôn được sắp ở cùng phòng từ nhỏ đến lớn. Chênh lệch nhau một tuổi nhưng bộ đôi luôn tỏ ra ăn ý cả trên sân cỏ lẫn đời thường. Văn Toàn thậm chí tiết lộ anh bạn cùng phòng có tật xấu là hay ngáy to khi ngủ. Trong khi đó Công Phượng tố Văn Toàn một ngày dùng điện thoại hơn 10 tiếng.

Đôi bạn thân "ăn chung, chơi bóng chung, đi học chung và cả... ngủ chung", vì họ luôn được xếp ở cùng phòng trong đội từ nhỏ đến lớn. Chênh nhau một tuổi nhưng bộ đôi luôn tỏ ra ăn ý cả trên sân cỏ lẫn đời thường. Văn Toàn tiết lộ anh bạn cùng phòng có tật xấu là hay ngáy to khi ngủ. Trong khi đó Công Phượng "tố" Văn Toàn "một ngày dùng điện thoại hơn 10 tiếng".

Tình bạn của Công Phượng và Văn Toàn vốn được nhiều người biết đến. Khi chơi cho giải V-League trong màu áo CLB HAGL, bộ đôi luôn chứng tỏ được là những trụ cột của đội bóng phố núi dù tuổi đời còn rất trẻ. Cặp tiền đạo sau đó đã sát cánh cùng nhau chơi cho giải U19, U23 rồi Đội tuyển Quốc gia với những màn trình diễn xuất sắc.

Tình bạn của Công Phượng và Văn Toàn vốn được nhiều người biết đến. Khi chơi giải V-League trong màu áo CLB HAGL, bộ đôi luôn chứng tỏ mình là những trụ cột của đội bóng phố núi dù tuổi đời còn rất trẻ. Cặp tiền đạo đã sát cánh chơi cho giải U19, U23 rồi đội tuyển quốc gia với những màn trình diễn xuất sắc.

Họ thân thiết nhau như anh em ruột thịt. 

Họ thân thiết với nhau như anh em ruột thịt. 

Hình ảnh này sẽ còn mãi trong lòng người hâm mộ như là minh chứng cho một tình bạn tuyệt vời. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress.

Hình ảnh này sẽ còn mãi trong lòng người hâm mộ như minh chứng cho một tình bạn tuyệt vời. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress.

 
 

Công Phượng cõng Văn Toàn đi vào đường hầm sau trận đấu

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top