iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/11/2017, 09:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm nhảy Việt khiến giám khảo Got Talent châu Á tranh cãi

Cơ hội cho Việt Nam lần đầu tiên có đại diện bước vào vòng chung kết đang mở ra với nhóm 218 Dance Crew.

Sau nhiều tuần, khán giả Việt có dịp chứng kiến một đại diện Việt Nam được trình diễn tại vòng bán kết chương trình Tìm kiếm tài năng châu Á - Asia's Got Talent. Đó là nhóm nhảy 218 Dance Crew.

nhom-nhay-viet-khien-giam-khao-got-talent-chau-a-tranh-cai
nhom-nhay-viet-khien-giam-khao-got-talent-chau-a-tranh-cai-1

Những tạo hình ấn tượng của 218 Dance Crew trong tiết mục đêm bán kết.

Nhóm tiếp tục chinh phục BGK và khán giả toàn châu Á bằng vũ điệu đèn led sôi động, lần lượt tái hiện những biểu tượng Việt Nam như quạt giấy, nón lá, rồng tiên, hoa sen. Tiết mục độc đáo và giàu yếu tố văn hoá dân tộc đã khiến cả hội trường đứng lên vỗ tay và nhận được lời khen từ giám khảo.

 
 

Phần thi của 218 Dance Crew

Jay Park nhận xét: "Các bạn biết không, khi biết các bạn sẽ trình diễn bài nhảy cùng đèn led, tôi đã có một chút lo lắng vì sẽ không có nhiều chất liệu để sáng tạo, nhưng các bạn thực sự đã làm được. Các bạn đã tận dụng các đạo cụ, quạt, ván trượt. Tôi rất thích đoạn giữa với hình ảnh rồng. Xuất sắc!".

Giám khảo Anggun nhấn mạnh: "Đây là sự gặp gỡ Đông - Tây. Các bạn đã mang đến những yếu tố văn hoá của đất nước mình và các chi tiết chấm phá đây đó được kết hợp trong một tổng thể rất hiện đại. Tôi thích màn trình diễn này".

Khi giám khảo khó tính David Foster bảo rằng ông "ấn tượng" nhưng "vẫn chưa có được cảm giác đến Việt Nam qua màn trình diễn này", hai giám khảo còn lại đã nhiệt tình biện hộ để bảo vệ cho 218 Dance Crew. Trong khi giám khảo nữ duy nhất cho rằng cảm nhận rất rõ "các bạn ấy đến từ đâu" thì Jay Park hỏi: "Các bạn đã tạo hình bông hoa cuối tiết mục, đó là gì vậy?". 218 Dance Crew tự hào đáp: "Đó là hoa sen - quốc hoa của Việt Nam. Qua tiết mục này chúng tôi không chỉ muốn mang đến hình ảnh Việt Nam mà còn là toàn châu Á". Câu trả lời buộc giám khảo David Foster phải thốt lên: "Nói khéo lắm".

nhom-nhay-viet-khien-giam-khao-got-talent-chau-a-tranh-cai-2

Nhóm 218 Dance Crew nhận được "mưa" lời khen từ giám khảo sau tiết mục trình diễn.

Nói về thông điệp được lồng ghép vào tiết mục, Nguyễn Chấn Tín - nhóm trưởng của 218 Dance Crew - cho biết: "Có rất nhiều hình ảnh biểu tượng được nhóm đưa vào trong bài nhảy. Ngôi sao là lời khẳng định tự hào nhóm mình đến từ Việt Nam với lá cờ một ngôi sao ở giữa. Xe thăng bằng với những cụm mây và hình ảnh con rồng thể hiện dân tộc mình là 'con rồng cháu tiên'. Quạt giấy tượng trưng cho những trò chơi dân gian của Việt Nam. Tụi mình đã kết bài với hình ảnh hoa sen là quốc hoa của Việt Nam ở giữa sân khấu và hình ảnh một vũ công với cánh tay vươn lên. Nhóm muốn gửi đến thông điệp rằng, chúng tôi có thể không giỏi nhất nhưng chúng tôi tự hào vì đã chăm chỉ, cần cù và cố gắng vươn lên".

Tín cũng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuẩn bị đạo cụ (quạt, rồng, cánh sen...), những đạo cụ này khá cồng kềnh, không mang lên máy bay được. Nhóm chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng ở Việt Nam, khi qua đến Singapore cả nhóm cùng ngồi lắp ráp lại với nhau, thức đến 3-4h sáng và dậy lúc 7-8h sáng để kịp thời gian quay và ghi hình của chương trình.

"Một trong những điều tiếc nuối trong tiết mục lần này là dù rất muốn được tiếp tục nhảy trên nền nhạc dân gian Việt Nam, nhưng nhóm buộc phải sử dụng nhạc BTC cung cấp, vì nhạc mình chọn không xin được tác quyền. Dù bài nhạc trong tiết mục này rất hay nhưng vẫn không thể hiện được âm hưởng Việt Nam. Chính vì lý do đó mà nhóm tận dụng đạo cụ để cố gắng thể hiện những gì của quê hương Việt Nam trên sân khấu", nhóm nói.

Trước đó, ở vòng loại, 218 Dance Crew đã khiến cả ba giám khảo đồng thanh nói "Yes" với tiết mục nhảy đèn led trên nền nhạc Trống cơm khắc hoạ các hình ảnh đặc trưng của Việt Nam như nón lá, người lái đò, câu hò trên sông.

218 Dance Crew mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, bình chọn của mọi người để có thể tiếp tục mang những nét văn hóa của đất nước và con người Việt Nam lên sân khấu chung kết.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top