iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/3/2019, 12:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm nhạc LOCOBoiz bị công an triệu tập làm rõ nghi án đốt sách

Nhóm rapper LOCOBoiz bị tố cáo đốt sách vở của học trò trường Hà Nội - Amsterdam trong quá trình thuê phòng để quay MV.

Ngày 24/2, nhóm LOCOBoiz quay MV ca nhạc trong nửa ngày ở phòng học của lớp 10 chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sau đó, học sinh lớp này phát hiện bị mất sách vở, dụng cụ học tập và cho rằng nhóm đã lấy đồ dùng của họ làm đạo cụ. MV của nhóm nhạc này có cảnh đốt giấy và một số vật liệu khác.

Một học sinh (giấu tên) của lớp 10 Sử cho biết: "Thực ra chúng em không chứng kiến các anh chị đó đốt sách vở của mình, nhưng sau mấy hôm anh chị LOCOBoiz quay MV thì sách vở lại biến mất (có mấy quyển chuyên đề, vở văn và sách GDCD). Mà trước giờ bọn em để sách vở ở lớp không bao giờ mất, nên chúng em mới nghi ngờ việc đốt sách xảy ra".

Giải thích lý do nhóm có thể vào lớp một cách dễ dàng, học sinh này nhận định: "Do hôm đó trường em phun thuốc muỗi, cửa lớp không khóa nên có thể vào lớp dễ dàng. Tuy nhiên, việc các anh chị nhóm nhạc vào lớp học mà không có sự xin phép của BGH nhà trường, đặc biệt là mang chất cháy nổ vào lớp đã là xâm nhập trái phép chứ chưa tính đến việc bọn em bị mất sách vở". 

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Trong khi đó, chia sẻ với iOne, Hùng Nguyễn, đại diện nhóm nhạc, phủ nhận các nghi vấn trên. Anh nói: "Trong ngày quay MV chúng tôi có mượn các em học sinh lớp 10 Sử một cuốn sách Giáo dục công dân (DGCD), tuy nhiên sau khi quay xong đã trả nguyên về vị trí cũ. Những thông tin cho rằng chúng tôi đốt sách là sai sự thật. Tuy nhiên LOCOBoiz cũng đứng ra xin lỗi khi một số thành viên trong nhóm mất bình tĩnh và đưa những phát ngôn nông nổi trước sự việc".

Đại diện nhóm nhạc thông tin thêm về sự việc: "Không phải tự nhiên một ê-kíp với hơn 20 người mang theo dụng cụ có thể vào lớp mà không vấp phải sự ngăn cản từ phía nhà trường. Thậm chí khi có người hỏi vào trường làm gì chúng tôi sẵn sàng chia sẻ về ý định quay MV của mình".

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng kiểm tra xác minh, làm rõ vụ việc một nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" bị tố đốt sách vở của học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ông yêu cầu cần phải xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Trước yêu cầu này của Chủ tịch Thành phố, nhóm nhạc LOCOBoiz vào ngày 11/3 đã được Công an Quận Cầu Giấy triệu tập đến làm việc. 

Hùng Nguyễn cho biết, trong buổi làm việc, anh đã giao nộp cho công an tất cả tư liệu, thông tin về buổi quay MV. "Sau khi tiếp nhận toàn bộ thông tin (chứng cứ) từ LOCOBoiz, cơ quan công an cũng cho biết sẽ thông tin sớm về sự việc", anh nói.

Nhóm nhạc LOCOBoiz được thành lập từ năm 2019 với 4 thành viên: REV (trưởng nhóm, hát, chịu trách nhiệm sản xuất), Rich Choi (rap), Droppy (hát, rap), QueenB (rap, viết lời).

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top