iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 27/3/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhóm bạn trẻ giải cứu chó cưng tại chung cư Sài Gòn sau vụ cháy lớn

Biết tin nhiều chú chó thất lạc sau đám cháy chung cư Carina, một nhóm bạn trẻ đã nhập cuộc giải cứu được nhiều chú chó đáng yêu.

Rạng sáng ngày 23/3, trận cháy tại chung cư Carina (quận 8, TP HCM) khiến nhiều người thiệt mạng, bị thương. Thời điểm hiện tại, cư dân trong khu chung cư này vẫn chưa được quay lại căn hộ vì nhiều lý do. Trong đêm xảy ra cháy, nhiều người chỉ kịp chạy thoát thân mà bị lạc nhiều đồ đạc, tài sản, thậm chí là những chú chó nuôi đã lâu.

Biết tin này, một nhóm các bạn trẻ tại Sài Gòn tới khu chung cư, xin phép ban quản lý tòa nhà cho vào trong để tìm những chú chó bị lạc. Hành động này nhanh chóng được nhiều người ủng hộ và cảm thấy ấm lòng phần nào khi mất mát quá nhiều sau vụ cháy kinh hoàng nói trên.

Nhóm bạn trẻ giải cứu 5 chú chó tại khu chung cư Carina. Ảnh chụp màn hình.

Nhóm bạn trẻ giải cứu 5 chú chó tại khu chung cư Carina. Ảnh chụp màn hình. 

Người tổ chức hoạt động ý nghĩa này là Lê Quang Sĩ (sinh sống tại TP HCM). Sáng 25/3, nhóm bạn này đã giải cứu được 4 chú chó, đưa về chăm sóc và cứu chữa. Khi Quang Sĩ chia sẻ thông tin lên trang cá nhân, anh đã được rất nhiều người ủng hộ.

"Sáng nay theo lời các bạn cho thông tin, cũng như các anh cứu hộ cho biết thêm thông tin, bên mình kết hợp với hội SaiGonTime qua chung cư Carina lên các tầng trên cao, tìm được 4 bé bên block B. Mấy bé rất tội nghiệp đói và khát, mình đã đưa mấy bé về nhà đang cho ăn và chăm sóc.

Quang Sĩ kể lại một trường hợp cứu được "em" Tina. "Tối 24/3, khi nhóm mình đến tòa nhà Caria cũng là hơn 9h. Cả nhóm phải xin phép một lúc lâu mới được các anh công an và bảo vệ cho phép. Tuy nhiên, Block A tối và bị niêm phong nên chúng mình quyết định sang Block B tìm kiếm. Tụi mình leo hết các tầng từ tầng cao nhất xuống tầng hầm để tìm kiếm. Lúc đó, tầng hầm tối đen nên cả nhóm cũng hơi sợ. May mắn, chúng mình đã tìm được một bé cún tên Tina".

Lúc tìm thấy, Tina đang ở trong trạng thái sợ hãi và đói. Sau khi được chăm sóc ổn định lại, chú chó này đã được chủ nhận lại.

"Hiện tụi mình còn chưa được lên nhiều tầng trên, đang xin phép các anh cho lên để tìm thêm các bé. Bạn nào có thêm thông tin hoặc chủ của các bé còn kẹt trong chung cư Carina chia sẻ cho mình biết thêm", Quang Sĩ nói. 

 
 

Cún cưng được chăm sóc sau khi cứu ra từ đám cháy

Một trong những chú chó lạc được cứu. Ảnh: NVCC.

Một trong những chú chó lạc được cứu. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với iOne, Quang Sĩ cho biết tối 24/3 nắm bắt được thông tin nhiều người dân sống tại Carina bị lạc mất chó nên đã nảy ra ý định này. Ngay tối hôm đó, nhóm của Sĩ đã tới tòa nhà và xin vào chung cư. Họ tìm thấy một chú chó lạc đang rất đói và sợ hãi.

"Sáng hôm sau, chúng mình xin phép vào tòa nhà thì tìm được thêm 4 chú chó lạc nữa. Tuy nhiên, việc ra vào tòa nhà còn rất hạn chế nên chúng mình không tìm được nhiều dù nghe thấy tiếng những chú chó lạc", Quang Sĩ nói.

Cũng theo chàng trai này, sau khi được cứu thoát, những chú chó trên được chăm sóc rất tốt và chờ chủ liên lạc để đưa về.

Nhiều người cảm kích hành động ý nghĩa của nhóm bạn trẻ này. Thành viên Mai An bày tỏ: "Hành động của các bạn tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa vào thời điểm này. Chúc các bạn tìm được nhiều em cún và đưa chúng sớm về với chủ nhé".

"Nhờ có những người như các bạn mà mình tìm thấy em chó Kem bị lạc sau khi đã đánh thức cứu sống cả gia đình mình. May mắn quá. Mong những gia đình khác sẽ sớm tìm thấy chú chó nhà mình", nickname Nguyệt Ánh viết.

Gia đình một người dân tại khu chung cư Carina vui mừng khi tìm lại được chú chó lạc nhà mình. Ảnh: NVCC.

Gia đình một người dân tại khu chung cư Carina vui mừng khi tìm lại được chú chó lạc nhà mình. Ảnh: NVCC.

Hiện nhóm bạn trẻ này tiếp tục tìm kiếm những chú chó lạc để trả về với chủ nhân.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top