iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/8/2012, 10:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiều thí sinh thi ĐH Xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN từ đỗ thành trượt

Chủ đề: Mùa thi ĐH 2012187

Nguyên nhân là trường bị trừ chỉ tiêu tuyển sinh do tuyển vượt.

Khi trường ĐH Xã hội Nhân văn - ĐH QGHN công bố thông tin điểm chuẩn thì nhiều phụ huynh, thí sinh bức xúc vì thông tin chỉ tiêu bị giảm so với thông báo ban đầu trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh 2012.

Trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh 2012", trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo tuyển 1.400 chỉ tiêu. Tuy nhiên, thông báo điểm chuẩn NV1 giảm xuống còn 1.153 chỉ tiêu. Nhiều phụ huynh cho rằng, giảm chỉ tiêu như vậy, sao trường không thông báo sớm để thí sinh biết. Bên cạnh đó, do chỉ tiêu giảm nên điểm chuẩn vào trường tăng hơn, nhiều thí sinh điểm cao bị trượt.

Ngày 18/8, TS Vũ Viết Bình, Phó trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết: “Trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh 2012 đúng là có thông tin tuyển 1.400 chỉ tiêu của trường ĐH Xã hội và Nhân văn. Nhưng sau đó, trường đã bị Bộ GD&ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153. Thông tin này, trường mới công bố trong thông báo điểm chuẩn chứ không có khuất tất gì trong vấn đề chỉ tiêu”.

Theo Dân trí

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top