iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/8/2019, 16:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhà hàng Trung Quốc phải đóng cửa vì rửa bát trong vũng nước bẩn

Nhân viên hai nhà hàng bị phát hiện múc nước bẩn để rửa chén bát khi các nhà chức trách tỉnh Sơn Đông ập đến kiểm tra bất ngờ.

Sau khi bão Lekima đi qua, cơ quan giám sát thị trường địa phương đã khảo sát nhà hàng Haoran thuộc quận Boxing, tỉnh Sơn Đông vào đầu tuần nay. Clip ghi lại cho thấy, nhân viên nhà hàng đã ngồi xổm để rửa bát đĩa trong một vũng nước đục.

Một nhà hàng thịt nướng kiểu Hàn mang tên Busan Stove cũng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tương tự. Một nữ nhân viên đã múc nước bẩn bên đường đổ vào chậu chứa bát đĩa và không rửa lại thêm một lần nào khác.

Nhân viên nhà hàng Busan Stove rửa bát đũa

Nhân viên nhà hàng Busan Stove múc nước bẩn đổ vào chậu bát đĩa. Ảnh cắt từ clip.

Bát đĩa của nhà hàng rửa bằng nước bẩn và không được rửa lại.

Bát đĩa của nhà hàng sau khi được rửa bằng nguồn nước thiếu vệ sinh.

Chính quyền Sơn Đông đã cử người điều tra hai trường hợp kể trên. Hai nhà hàng lập tức bị đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Trước đó, cửa hàng trà sữa Tealand ở Bắc Kinh, Trung Quốc bị phát hiện tận dụng trái cây thối để làm đồ uống cho khách hàng. Những "chiêu trò" lừa dối này được một nữ phóng viên truyền hình địa phương nhập vai nhân viên rồi phanh phui. Đại diện hệ thống Tealand thừa nhận sai sót, gửi lời xin lỗi tới khách hàng, hợp tác với cơ quan điều tra và chấp nhận các hình phạt.

 
 

Video vạch trần chiêu trò dùng hoa quả thối để làm đồ uống.

Hồi tháng 3, Grandma' Home - nhà hàng lớn ở thành phố Nam Kinh - bị khách hàng phát hiện giặt giẻ lau trong bồn chuyên rửa rau củ. Nhà hàng lên tiếng xin lỗi và bị phạt 410.000 nhân dân tệ (khoảng 58.000 USD). Sau đó 2 tháng, chuỗi nhà hàng lẩu Xiaolongkan phải đóng cửa 3 chi nhánh ở các thành phố khác nhau do bị phát hiện tái sử dụng thực phẩm thừa của khách, dùng dầu ăn cũ.

Huyền Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top