iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 26/2/2020, 23:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người phụ nữ mới ra tù bị nhiễm nCoV

Chủ đề: Covid-19865

Trung QuốcNgười phụ nữ tên Huang, đến Bắc Kinh sau khi ra tù ở Vũ Hán, được xác nhận nhiễm nCoV.

Huang, cư trú tại khu dân cư quận Dongcheng, huyện Đông Thành, Bắc Kinh, được phát hiện nhiễm virus corona hôm 24/2. Cô vừa rời khỏi tâm dịch Vũ Hán và được kiểm tra sức khỏe ngay sau khi đến Bắc Kinh vì sốt liên tục và đau họng kể từ 18/2, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Bắc Kinh (BJCDC) cho biết hôm nay.

Tình trạng của bệnh nhân khá nhẹ, hiện đã ổn định. Ba người có tiếp xúc gần với cô đang được theo dõi y tế tại trung tâm kiểm dịch ở quận Đông Thành. Theo BJCDC, bệnh nhân này được gia đình đón tại Bắc Kinh vào nửa đêm thứ bảy tuần trước, 22/2. Tuy nhiên, cách thức bệnh nhân rời khỏi thành phố đang bị phong tỏa kể từ 23/1 vẫn chưa được tiết lộ.  

Một nhân viên bảo vệ đo thân nhiệt của du khách tại lối vào một ngân hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 24/2. Ảnh: EPA. 

Một nhân viên bảo vệ đo thân nhiệt của du khách tại lối vào một ngân hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 24/2. Ảnh: EPA. 

Một người chia sẻ với tờ với yicai rằng người phụ nữ này là phạm nhân vừa mãn hạn tù và được thả ra khỏi nhà tù Vũ Hán. Cô được gia đình đón trở về Bắc Kinh trên một chiếc ôtô.

Khu dân cư cô gái này ở hiện bị phong tỏa và khử trùng triệt để, ủy ban cộng đồng cho biết. 

Tính đến chiều 26/2, 12 trường hợp nhiễm nCoV được xác nhận tại quận Đông Thành, Bắc Kinh. 

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Trong đó, 11 quốc gia châu Âu có ca nhiễm gồm: Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Nga, Áo và Croatia. 50 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận.

Huyền Anh (Theo Global Times)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top