iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 17/5/2020, 10:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Người đàn ông' mang bầu đầu tiên ở Việt Nam sinh con

Minh Anh thông báo Minh Khang - người chuyển giới nam, đồng thời là chồng cô - vừa hạ sinh con gái đầu lòng.

Tiểu công chúa có tên Đặng Ngọc Thiên An. Minh Anh gọi đây là "giây phút đáng nhớ nhất" trong cuộc đời của vợ chồng mình. Giây phút chồng vượt cạn thành công, cô khóc. "Cảm ơn trời thương. Mong cuộc đời con gái sẽ bớt bão giông. 9 tháng ròng rã, gia đình mình gặp nhau rồi nè. An nhiên con nhé. Ba mẹ luôn bên con!", Minh Anh chia sẻ.

Minh Khang sinh ra là nữ, nhưng đã chuyển giới một phần cơ thể thành nam. Vợ anh - Minh Anh - từ nam chuyển giới một phần cơ thể thành nữ. Họ gặp nhau trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới nữ. Khi ấy, Minh Khang là giám khảo, còn Minh Anh là thí sinh. Có cảm tình, họ bắt đầu hẹn hò và nên duyên vợ chồng vào 2017. Hiện, cặp đôi sống tại Đồng Tháp.

Minh Khang trong quãng thời gian mang bầu.

Minh Khang trong thời gian mang bầu.

Trước đó, cặp đôi kể sau đám cưới mong muốn có con. Minh Khang quyết định mang bầu vì biết Minh Anh mong muốn được làm mẹ. Sự "hy sinh" này của anh khiến Minh Anh rất cảm phục. Tuy không mang nặng đẻ đau được nhưng Minh Anh thấy việc chồng mang thai giúp mình là hành động nhiều ý nghĩa.

Hồi mới cưới, Minh Anh và Minh Khang tính phương án thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, vì phương pháp này khá đắt đỏ, Khang quyết chọn cách truyền thống. Hai vợ chồng anh phải chịu qua nhiều cảm giác lo lắng, hồi hộp. Họ lo con chịu ảnh hưởng hormone, kháng sinh, thuốc mê. Họ cùng chờ đợi những xét nghiệm rà soát dị tật và không ít lần lo lắng vì khả năng đậu thai thấp. Tuy nhiên, em bé cuối cùng cũng chào đời.

Minh Anh luôn bên cạnh, động viên chồng trong quãng thời gian anh mang thai.

Minh Anh luôn động viên chồng trong thời gian anh mang thai.

Minh Anh khẳng định việc ai là cha, là mẹ của bé không quan trọng. Quan trọng hơn, bé là kết tinh cho tình yêu, là con gái ruột của vợ chồng cô. 

Sau khi chồng sinh con, Minh Anh sẽ đi chuyển giới hoàn toàn để thành "con gái thật". Còn Minh Khang, anh sẽ hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn giống mình để họ có thể có con.

Thiên Anh

 
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top