iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/11/2019, 14:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người đàn ông bị bắt vì giả phi công

Chủ đề: Chuyện lạ189

Ấn ĐộRajan Mahbubani bị bắt tại sân bay Indira Gandhi ở New Delhi sau khi nhiều lần giả làm phi công nhằm nhận ưu đãi đặc biệt.

Theo CNN, một trường hợp có thật ngoài đời được ví như trong phim Catch Me If You Can. Người đàn ông Ấn Độ, 48 tuổi, đóng giả làm phi công của hãng hàng không Đức, Lufthansa. Rajan đánh lừa nhân viên nhằm vượt qua cửa kiểm soát an ninh và hưởng ưu đãi đặc biệt, nâng hạng ghế mà không tốn một đồng nào.

Cảnh sát cho hay, người đàn ông sau đó đã bị bắt tại sân bay quốc tế Indira Gandhi, New Delhi vào tối 19/11. Mahbubani bị tóm trong lúc vẫn mặc đồng phục phi công lúc đang chuẩn bị lên chuyến bay của Air Asia, xuất phát từ New Delhi đến Kolkata.

Rajan Mahbubani giả làm cơ trưởng.

Rajan Mahbubani giả làm cơ trưởng. Ảnh: CNN. 

Sanjay Bhatia - Phó cảnh sát trưởng sân bay - nói một nhân viên của Lufthansa đã cảnh báo an ninh sân bay rằng có "một hành khách bị nghi ngờ đang mạo danh cơ trưởng của hãng này". Kẻ giả mạo lập tức bị bắt giữ sau khi xác minh danh tính và được giao cho cảnh sát Delhi. Anh ta bị phát hiện mang theo ID phi công Lufthansa giả - thứ mà anh sử dụng để giành được đặc quyền tại các sân bay.

Sau khi bị bắt, Mahbubani khai nhận từng quay video YouTube và TikTok về hàng không và đã lấy được thẻ căn cước giả ở Thái Lan. "Mahbubani khai anh ta nhiều lần đóng giả làm phi công trót lọt để dễ dàng vượt qua cửa an ninh. Việc mạo danh giúp anh ta nhận được sự đối xử ưu đãi và nâng cấp ghế ngồi. Anh ấy sẽ được sử dụng lối đi của phi hành đoàn hàng không", cảnh sát cho hay.

Người đàn ông đang bị giam giữ và đối mặt với cáo buộc gian lận và mạo danh. Nếu bị kết án, anh ta sẽ phải ngồi tù một năm hoặc đóng một khoản tiền phạt. 

Người đàn ông giả danh bị bắt ở sân bay.

Người đàn ông giả danh bị bắt ở sân bay. 

Vụ việc của Mahbubani khiến nhiều người nhớ lại các phi vụ trót lọt của "siêu lừa" Frank Abagnale - người đã mạo danh phi hành đoàn để được đi lại miễn phí. Sự nghiệp của ông được tái hiện trong bộ phim Catch Me If You Can của đạo diễn Steven Spielberg vào năm 2002.

Hồi tháng 9, Jayesh Patel (32 tuổi) cũng bị bắt tại sân bay New Delhi vì cải trang thành ông cụ 81 tuổi trong chuyến bay tới New York, Mỹ. 

Như Quỳnh (Theo CNN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top