iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/10/2019, 10:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Người dân ném trứng vào du khách chụp ảnh tại 'cầu thang Joker'

Cuộc sống của cư dân ở đây bị ảnh hưởng sau khi du khách tìm đến chụp ảnh, bắt chước phim 'Joker'.

Sau khi bom tấn Joker phát hành, cầu thang vô danh, nơi nam diễn viên Joaquin Phoenix nhảy những điệu điên cuồng, bỗng trở thành điểm hút khách du lịch. Google Maps đã đổi tên địa điểm này thành "Joker Stairs" (cầu thang Joker).

Những bậc thang nằm ở The Bronx - một trong năm quận của New York. Trước đây, khu vực này không phải địa điểm du lịch. Theo Reuters, không có nhiều du khách dám "bén mảng" đến Bronx vì đây được cho là địa bàn của những băng nhóm tội phạm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui mừng khi thấy khách du lịch đến nơi mình sinh sống để chụp ảnh. Hôm 25/10, một tài khoản Twitter đăng video người dân ném trứng xuống cầu thang nơi những vị khách đang tham quan. Người đàn ông hét lên: "Mấy người không mua gì ở cửa hàng của tôi nhưng lại đến chụp ảnh. Mau cút khỏi đây", cùng nhiều lời lẽ thô tục. 

 
 

Khách du lịch rời đi sau khi bị ném trứng. 

Đây không phải người dân duy nhất khó chịu khi du khách ghé thăm. Sự thay đổi đột ngột khiến họ cảm thấy phiền toái. Ocasio-Cortez - một phụ nữ sống tại Bronx nói với TMZ: "Hồi bé, mọi người dặn chúng tôi phải tránh xa khu cầu thang hoặc không được đi một mình. Hiện tại, Bronx đã an toàn hơn rất nhiều". Nhưng Ocasio-Cortez sẽ hạnh phúc hơn nếu du khách không mang gậy selfie đến nhà cô ấy.

Hiện, người dân ở đây đã dán tờ rơi gần khu vực cầu thang với nội dung: "Nếu chỉ để có một tấm ảnh sống ảo trên mạng xã hội hoặc vì 'một khoảnh khắc' mà làm phiền đến cuộc sống của chúng tôi là rất thiếu tôn trọng. Đây là đời thực, không phải phim. Chúng tôi không nói đùa đâu".

Thúy Anh (Theo ComicBook)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top