iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/4/2019, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ngôi trường chăm chút không gian riêng của sinh viên

Ưu thế về diện tích, Đại học FPT biến trường học thành môi trường đào tạo quy chuẩn, chất lượng, khuôn viên, cơ sở vật chất đẹp mắt.

polyad

ĐH FPT nổi tiếng với thiết kế độc đáo, đạt giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam. Toà nhà hình con rồng là khu giảng đường chính của trường, được thiết kế hiện đại với những ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo ra những mảng màu xanh mát gần gũi với thiên nhiên, mang tới cảm giác mát mẻ, tươi mới. Cả ngôi trường toạ lạc trên khu đất 30 ha, đi từ xa đã thấy toà nhà hình rồng chiếm đóng một vùng trời.

polyad

Thân thiện với môi trường, mang lại cảm giác xanh và chất cho sinh viên luôn là yếu tố hàng đầu trong các thiết kế của Đại học FPT. Theo lãnh đạo đại học FPT, trường học trở thành ngôi nhà chung của thầy và trò, mọi sinh hoạt, câu chuyện lớn nhỏ đều diễn ra trong khuôn viên trường, thì đẹp, xịn, chất lại trở thành yếu tố mỗi sinh viên đều quan tâm. Ngày nay nhiều trường đại học đều có những "cuộc cách mạng" thay đổi diện mạo, tạo ra chất riêng giúp sinh viên hứng khởi khi đến trường.

polyad

Mỗi ban công của toà nhà đều được trồng cây xanh để tránh bị mặt trời chiếu trực tiếp, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm tối đa đèn điện vào ban ngày. Ngoài ra, những góc này cũng là phông nền hoàn hảo để các bạn trẻ tạo ra những bức hình đẹp.

polyad

Đồi thông trong khuôn viên trường, nơi các bạn sinh viên ví von là Đà Lạt ẩn mình tại Hòa Lạc.

polyad

ĐH xây bàn cờ khổng lồ tại sảnh cho sinh viên đấu trí với nhau sau mỗi giờ học căng thẳng.

polyad

Trong trường, sinh viên FPT có thể hoà mình giữa thiên nhiên để học nhóm hay đơn giản là đàn hát, trò chuyện.

polyad

Thư viện trường đại chuẩn quốc tế AACR2 và khung phân loại DDC - 2 ứng dụng được sử dụng tại thư viện của các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Đây là địa điểm lui tới thường xuyên của những chú "mọt sách" dễ thương.

polyad

Các đầu sách tại thư viện hầu hết đều được nhập ngoại từ các nhà xuất bản nổi tiếng, phục vụ cho nhu cầu cập nhật kiến thức mới trên thế giới của sinh viên.

polyad

Thư viện của trường, nơi sinh viên có thể vừa học vừa nằm thoải mái với những chiếc gối lớn nhiều màu.

polyad

Dàn iMac xịn sò tại phòng lab của "trường người ta".

polyad

Hiện đại nhưng trường FPT luôn chú trọng xây dựng môi trường để sinh viên tìm hiểu về những nét văn hóa dân tộc như học về nhạc cụ truyền thống.

polyad

 Sinh viên có thể luyện tập võ Vovinam trong giờ giáo dục thể chất.

polyad

Sau những giờ học trên giảng đường, sinh viên có thể tiếp tục sáng tạo nghệ thuật bằng cách ngồi xuống bất kì một góc nào và diễn "so deep". Khi bạn học trong một ngôi trường được mệnh danh là đẹp không góc chết thì ngồi đâu cũng sẽ tạo ra "nghệ thuật".

polyad

Khung cảnh xanh mướt của trường đại học,như hình ảnh của quán cafe trang trí cầu đẹp mắt.

Alin

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top