iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/3/2020, 14:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi phạm cầm đầu 'Phòng chat thứ N' bình thản khi lộ diện

Cho Joo Bin, 25 tuổi, bị cáo buộc cầm đầu 'Phòng chat thứ N' - nơi sản xuất, phát tán và buôn bán những video bạo lực tình dục, xúc phạm nhiều nạn nhân nữ.

Sáng 25/3, cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul bàn giao vụ án của Cho Joo Bin sang văn phòng công tố với các cáo buộc bao gồm: sản xuất, phát tán bất hợp pháp video lạm dụng tình dục phụ nữ; Vi phạm đạo luật bảo vệ giới tính Trẻ em và Vị thành niên; Vi phạm đạo luật chống lại tội phạm tình dục.

Cho Joo Bin, 25 tuổi, lần đầu lộ diện công khai trước truyền thông khi được còng tay áp giải từ một đồn cảnh sát ở quận Jongno. Y xuất hiện với đồ bảo hộ ở cổ và tấm băng gạc băng bó trên đầu, khuôn mặt bình thản.

Nghi phạm cầm đầu Phòng chat thứ N lộ diện với gương mặt lạnh lùng

Cho Joo Bin xuất hiện trước đồn cảnh sát vào sáng 25/3.

"Tôi thực sự xin lỗi những người đã chịu tổn thương vì tôi, bao gồm Chủ tịch Sohn Suk Hee, Thị trưởng Yoon Jang Hyeon và nhà báo Kim Woong", Cho nói trước các phóng viên.

Chưa rõ vì sao hắn đề cập đến tên của 3 người đàn ông này. Theo báo Hàn, Sohn là Chủ tịch đài truyền hình cáp JTBC, Yoon là cựu Thị trưởng thành phố Gwangju và Kim là một nhà báo tự do. Cảnh sát xác nhận ba người không liên quan trong vụ án lạm dụng tình dục "phòng chat thứ N", nói rằng họ đang xem xét khả năng những người này có thể là nạn nhân của các vụ lừa đảo khác liên quan đến Cho.

"Cảm ơn vì đã dừng lại cuộc sống ác quỷ mà tôi không thể tự dừng lại nó", Cho nói.

Trước những câu hỏi về việc liệu hắn có thừa nhận các cáo buộc hay không và liệu có cảm thấy hối hận về hành động đã làm hay không, Cho từ chối trả lời.

Một quan chức của Văn phòng Công tố viên Trung ương Seoul cho biết: "Thông qua quá trình điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ phát hiện tất cả những người liên quan và trừng phạt nghiêm khắc họ theo nguyên tắc không khoan nhượng".

Trong buổi áp giải Cho đến văn phòng công tố, lực lượng cảnh sát xếp thành hàng dài, số lượng phóng viên và người dân cũng rất đông đảo, vây kín cả một khu vực. Bên ngoài đồn cảnh sát, một số người hét vào mặt Cho, bảo anh ta phải chịu đau đớn và kêu gọi các nhà chức trách đưa ra hình phạt pháp lý nặng nhất có thể.

Nhiều phóng viên vây quanh Jo để đặt câu hỏi.

Nhiều phóng viên vây quanh Jo để đặt câu hỏi.

Trước đó vào ngày 19/3, cảnh sát bắt giữ nghi phạm chính của vụ án nô lệ tình dục kỹ thuật số, người có biệt danh "Baksa". Hắn bị buộc tội đe dọa nạn nhân nữ, ép họ quay video khiêu dâm, biến họ trở thành nô lệ tình dục phục vụ cho các chat room ảo. Những hình ảnh chứa nội dung tình dục, bạo lực được sử dụng cho những giao dịch trả phí bất hợp pháp trong các chat room trên Telegram do nhóm của "Baksa" điều hành. Ít nhất có 74 phụ nữ, trong đó 16 người ở tuổi vị thành niên, là nạn nhân của vụ án này. 

Do tính chất nghiêm trọng của sự việc, cảnh sát đã họp với "Ủy ban tiết lộ thông tin cá nhân" ngày 24/3 và quyết định công khai danh tính, tên tuổi của nghi phạm "Baksa". Hắn là Cho Joo Bin, cử nhân tốt nghiệp đại học năm 2018. Người Hàn Quốc phẫn nộ khi biết kẻ ác mới chỉ 25 tuổi, có học thức và vẻ ngoài hiền lành nhưng lại thực hiện những hành vi tội ác ghê rợn. 

Cảnh sát cho đến nay đã bắt giữ 126 người liên quan đến vụ án. 19 người, bao gồm Cho (đã bị giam giữ). 

Vụ bê bối nô lệ tình dục này đang gây chấn động dư luận Hàn Quốc. Hơn 5 triệu người đã ký tên trên website của Nhà Xanh, kêu gọi giới chức điều tra tất cả kẻ cầm đầu và công khai danh tính 260.000 thành viên tham gia phòng chat trên ứng dụng Telegram.

Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố sẽ có điều tra nghiêm khắc trong việc đối phó với tội phạm tình dục, cũng như chống lại tội phạm tình dục kỹ thuật số. Các cơ quan chính phủ liên quan, bao gồm các sở cảnh sát, văn phòng tư pháp và tổ chức bình đẳng giới, cũng cam kết một cuộc chiến toàn diện chống lại tội phạm và hứa sẽ hỗ trợ đầy đủ cho các nạn nhân.

"Cảnh sát sẽ huy động tất cả những nguồn lực có sẵn để điều tra tội phạm tình dục kỹ thuật số và loại bỏ mạnh mẽ tội ác đó trong xã hội của chúng ta". Min Gap-ryong, ủy viên của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nói. Giới chức Hàn sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ, Anh và Interpol cũng như với các đại gia công nghệ thông tin như Google, Facebook và Twitter để truy tìm tội phạm kỹ thuật số trên các máy chủ nước ngoài.

Xem thêm:

'Phòng chat thứ N' - bê bối nô lệ tình dục chưa từng có ở Hàn Quốc

Sao Hàn lên tiếng vì scandal tình dục 'Phòng chat thứ N'

Hoàng Hà (theo Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top