iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 22/9/2019, 15:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trình 'sống ảo' của cảnh sát, lính cứu hỏa trên mạng

Cảnh sát, lĩnh cứu hỏa, nhân viên y tế… ở nhiều nước trên thế giới đang phát cuồng với trào lưu khoe dụng cụ phục vụ cho công việc. 

Theo The Guradian, ngày 1/9 vừa qua, Sở cảnh sát bang Zurich (Thụy Sĩ) đã khiến cộng đồng mạng thích thú khi đăng hình ảnh hai nhân viên cảnh sát cùng với 6 chiếc mũ giao thông, 1 cây chổi, 2 khẩu súng và hàng chục vật dụng khác được sắp xếp gọn gàng lên Facebook. Kèm theo bức hình là chú thích: "Nếu bạn muốn biết bên trong xe tuần tra của cảnh sát giao thông có gì, hãy nhìn vào đây". 

Bức hình của sở cảnh sát Zurich.

Bức hình của sở cảnh sát Zurich.

Sau khi đăng tải, bức hình nhận được sự quan tâm với 4.500 lượt thích, 1.000 lượt chia sẻ và 670 lượt bình luận về độ chịu chơi và "sống ảo" của sở cảnh sát trên. 

Nhân viên báo chí của Sở Cảnh sát Zurich - Rebeca Tilen - cho biết mình là người đã đăng tải bức hình này lên Facebook và Instagram. Ý tưởng ban đầu chỉ đơn thuần là sắp xếp các dụng cụ xung quanh chiếc xe ô tô. Vì thấy thú vị nên hai nhân viên cảnh sát quyết định tham gia. Bức hình được chụp bằng flycam. 

Bức ảnh trên còn tạo nên trào lưu với tên gọi "Tetris Chanllenge" - Thử thách Tetris (tên gọi lấy từ trò chơi xếp gạch Tetris). Nó nhanh chóng trải rộng khắp Thụy Sĩ cho đến Hà Hà Lan, Hungary, Áo, Đức...

Trạm cứu hỏa Seng Khang, Singapore.

Tác phẩm của trạm cứu hỏa Seng Khang, Singapore.

Không chỉ xuất hiện ở các nước phương Tây, "Thử thách Tetris" lan trộng đến Singapore khi các đội phản ứng khẩn cấp cũng bắt đầu "khoe đồ". 

Chứng kiến sức lan tỏa trên toàn thế giới, Rebeca Tilen bày tỏ niềm hạnh phúc và khuyến khích sự tham gia của tất cả các lực lượng cảnh sát, cứu hỏa tại các nước. "Sẽ không khó để thuyết phục các nhân viên tham gia vào thử thách, thậm chí ở nhiều quốc gia họ còn làm hài hước và thú vị hơn chúng tôi", đại diện Sở cảnh sát chia sẻ. 

Ngoài việc thể hiện sự hài hước và "chịu chơi" của các lực lượng cảnh sát, số lượng người dân theo dõi thông tin từ các sở cảnh sát tăng cao. "Điều này rất tốt cho chúng tôi, nhất là đối với các chiến dịch phòng chống và các cuộc tìm kiếm nhân chúng được lan tỏa", Rebeca Tilen chia sẻ.

Tháng 11/2018, một sở cảnh sát tại New Zealan cũng tạo ra một hình ảnh tương tự. Sau khi "Thử thách Tetris" bùng phát, bức hình của họ cũng được đăng tải lại.

Xe cứu thương Star. 

Toàn bộ vật dụng chứa trong một chiếc xe cứu thương.

Lính cứu hỏa từ Kazerne Rotterdam-Frobenstraat, Hà Lan.

Lính cứu hỏa từ Kazerne Rotterdam-Frobenstraat, Hà Lan.

Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Geneva (Sis), Thụy Sĩ

Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Geneva (Sis), Thụy Sĩ thể hiện trình "sống ảo" trên mạng.

Quân đội Hoàng gia Hà Lan

Quân đội Hoàng gia Hà Lan "khoe" đồ.

Trạm KNRM Hoek Van Holland - xuồng cứu sinh

Trạm KNRM Hoek Van Holland thể hiện độ "chất chơi" với xuồng cứu sinh.

Đội cứu hộ bằng trực thăng Air Zermatt, Thụy Sĩ

Đội cứu hộ bằng trực thăng "Air Zermatt", Thụy Sĩ. 

Thúy Quỳnh (Theo The Guradian, Bored Panda)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top