iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 26/2/2019, 22:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nữ sinh Ngoại giao được chọn tặng hoa Tổng thống Donald Trump

Cô gái xuất hiện trong tà áo dài xanh, chào đón Tổng thống Mỹ đến Việt Nam tối 26/2 là Lê Thị Phương Linh, sinh năm 1999. 

Dù chỉ lướt qua vài giây, hình ảnh cô gái tặng hoa Tổng thống Donald Trump trong trang phục áo dài xanh nhanh chóng thu hút sự tò mò của nhiều người.

Nữ sinh mặc áo dài xanh tặng hoa Tổng thống Donald Trump là ai? - 1

Phương Linh trong trang phục áo dài xanh truyền thống chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Võ Hải.

Nữ sinh được chọn là Lê Thị Phương Linh, đang theo học khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao (Hà Nội), đồng thời là thành viên của CLB Lễ tân Học viện Ngoại giao. Trước khi trở thành sinh viên Ngoại giao, Linh là Chủ nhiệm CLB Âm nhạc của THPT Việt Đức, Hà Nội. Chiếc áo dài gấm màu xanh Linh chọn mang ý nghĩa màu của hòa bình với hình ảnh "chim hạc mây trời" được thêu tay tinh xảo.

Ngoại hình ưa nhìn và kinh nghiệm trong quá trình tham gia vào CLB Lễ tân đã giúp Phương Linh đảm nhiệm tốt việc tặng hoa Tổng thống Mỹ. 

Nữ sinh mặc áo dài xanh tặng hoa Tổng thống Donald Trump là ai? - 2

Cô nàng sở hữu khuôn mặt khả ái. 

Đây không phải là lần đầu Phương Linh tham gia vào các sự kiện lớn. Trước khi vinh dự trở thành người tặng hoa Tổng thống Trump, Phương Linh cũng từng tham gia Hội nghị WEF ASEAN vào tháng 9/2018. 

Trước Phương Linh, Hà My, Tú Anh và Thu Trà đều là những nữ sinh từng có vinh dự được tặng hoa các nguyên thủ quốc gia. Một đặc điểm chung của cả 4 cô nàng tài năng, xinh đẹp này là đều đến từ CLB Lễ tân Học viện Ngoại giao. 

Theo chia sẻ của Hà My, nữ sinh tặng hoa Tổng thống Donald Trump vào tháng 11/2017, để có thể được lựa chọn trở thành người tặng hoa các nguyên thủ quốc gia, ứng viên phải qua 2 vòng thi. Vòng một, đăng ký nộp đơn ứng tuyển tại Cục Lễ tân của Bộ Ngoại giao. Vòng hai phỏng vấn bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau đó họ được tập và trau dồi kỹ năng đón tiếp các nguyên thủ quốc gia. Ngoại hình ưa nhìn và khả năng sử dụng hai thứ tiếng trở lên là những lợi thế của ứng viên trong quá trình tuyển chọn.

Xem thêm: Ảnh đời thường của Phương Linh

Thúy Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top