iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/3/2019, 19:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Khoảnh khắc cá mập 'hôn' thợ lặn gây sốt mạng xã hội

Chủ đề: Chuyện lạ195

Cá mập xanh há miệng, tặng một 'nụ hôn' trên trán người thợ lặn ở ngoài khơi vùng biển của Cape Town, Nam Phi.

Nhiếp ảnh gia Steve Woods đã ghi lại được khoảnh khắc cực hiếm ngoài khơi bờ biển Cape Town, Nam Phi. Đây là nơi nhà khoa học biển Kevin Schmidt đang dẫn đầu một cuộc thám hiểm. 

Schmidt cho biết, anh đã bất động khi bị con cá mập xanh tiến gần. Khoảnh khắc con vật há miệng khiến anh nhìn chằm chằm vào miệng cá mập, là thứ anh sẽ "nhớ mãi" suốt cuộc đời. 

"Chuyến đi đặc biệt này, chúng tôi lặn xuống khu vực cách Hảo Vọng 34 km về phía Tây Nam. Tại đây, cả đoàn đụng độ với bầy cá mập, chúng tôi lơ lửng ở khoảng cách sâu dưới 6m nước trong hơn 1 giờ với 4 con cá mập xanh và ba con cá mập mako vây ngắn", Schmidt nói trên Fox News.

 
 

Khoảnh khắc cá mập xanh tiến đến gần thợ lặn được nhiếp ảnh gia Stave Woods ghi lại. 

Đoạn video do nhiếp ảnh gia Steve Woods chia sẻ thu hút hơn chục nghìn lượt người xem. Còn với Schmidt, khoảnh khắc "mặt đối mặt với cá mập", anh xem mình là người may mắn. 

Schmidt cho biết con cá mập không có bất kỳ dấu hiệu nào đe dọa hoặc muốn tấn công nên anh không gặp nguy hiểm gì. Có lẽ nó chỉ đang cố gắng tìm hiểu xem Schmidt là gì.

Nhiếp ảnh gia Steve Woods. 

Nhiếp ảnh gia Steve Woods. 

Cá mập xanh là một loài cá thuộc họ Carcharhinidae sống ở vùng nước sâu trong các đại dương vùng ôn đới và nhiệt đới. Cá mập xanh được mô tả là "những kẻ săn mồi tò mò dưới đại dương". Chúng có màu da khá đặc biệt, di chuyển linh hoạt và nhanh, sống thành từng nhóm nhỏ tùy theo giới tính và kích thước. Chúng thường ăn con mồi nhỏ bao gồm cả những con cá nhỏ và mực nhỏ. Loài này có tuổi thọ khoảng 20 năm. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top